Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ chụp được một con báo đang nằm trên phiến đá và cho biết rất ít người phát hiện ra nó.

thu-tai-tim-bao-hoa-mai-tren-bai-da

Nhiều người không tìm thấy con báo trên tấm hình. Ảnh: Carters

Theo Mirror, nhiếp ảnh gia Sudhir Shivram phát hiện con vật khi đang ở thị trấn nhỏ Bera thuộc bang Rajasthan, tây bắc Ấn Độ hồi đầu tháng.

"Đây là nơi sinh sống chủ yếu của loài báo hoa mai vì có địa hình núi đá phù hợp", nhiếp ảnh gia 43 tuổi cho biết. 

"Con báo đi ra khỏi hang và nằm xuống nghỉ ngơi. Tôi duy trì khoảng cách thích hợp sao cho nó không phát hiện ra. Tôi chụp bức ảnh nhưng lại không lấy con báo làm trung tâm, vì thế rất khó phát hiện ra nó".

"Rất ít người phát hiện ra sau một hồi quan sát tấm ảnh. Rất nhiều người đoán sai vị trí của nó, thậm chí một số người còn cho rằng trong ảnh không hề có con báo", ông Shivram cười nói.

Xem đáp án

"Báo hoa mai ngụy trang rất giỏi trong môi trường sống. Chúng là sinh vật dễ thích nghi, chúng ăn thịt chim, động vật có vú, đôi khi là bò của dân địa phương. Nếu con người không làm phiền, chúng sẽ không can thiệp vào cuộc sống của chúng ta và cả hai cùng chung sống hòa thuận".

Báo hoa mai, thường gọi tắt là Báo hoa (Panthera pardus) là một trong bốn loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ một đến gần hai mét, cân nặng từ 30 đến 90 kg. Tuy thân hình tương đối nhỏ so với các loại mèo lớn khác nhưng báo hoa mai là những kẻ săn mồi nguy hiểm đáng sợ. Ấn Độ là quốc gia đầu tiên trên thế giới thống kê số lượng báo hoa mai, với khoảng 12.000-14.000 con sống khắp đất nước.

Xem thêm: Thử tài tìm ếch ngụy trang trong tán lá

Hồng Hạnh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google