VGA GTX 1060 rẻ nhất trên thị trường hiện nay, một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho game thủ phổ thông.

Chỉ trong vòng 1 tuần, tôi đã có cơ hội trên tay cả 2 đại diện GTX 1060 của PALIT, bộ đôi sản phẩm được cho là ngon bổ rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong bài viết gần đây nhất, phiên bản SUPER JETSTREAM đã lộ diện hoàn toàn, "mổ xẻ" hệ thống tản nhiệt to nạc của nó. Với mức giá 7,3 triệu đồng, SUPER JETSTREAM GTX 1060 được đánh giá khá cao về yếu tố hiệu năng trên giá thành. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải card GTX 1060 giá rẻ nhất của PALIT, nhân vật chính trong bài viết này nắm giữ vị trí đó.

GTX 1060 DUAL, là phiên bản rút gọn kha khá của SUPER JETSTREAM. Với một kích thước nhỏ hơn, phần tản nhiệt bớt hầm hố và cũng không được trang bị đèn LED RGB, GTX 1060 DUAL còn không được trang bị một số công nghệ tiêu biểu của nhà sản xuất.

Bù lại, sản phẩm này hướng tới đối tượng người dùng quan tâm nhiều hơn về giá thành. Thấp hơn 500.000đ so với SUPER JETSTREAM, GTX 1060 DUAL của PALIT hiện đang được Công ty TNHH Tân Doanh bán với giá chỉ 6,7 triệu đồng kèm theo nhiều khuyến mại hấp dẫn.

Vậy với một mức giá như vậy người dùng nhận được những gì, liệu GTX 1060 DUAL hay phiên bản cao cấp SUPER JETSTREAM sẽ đáng mua hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tốt nhất về bộ đôi sản phẩm này và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoại hình, hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây để thấy được sự khác biệt vẻ bề ngoài của 2 VGA.

Kích thước quạt của cả 2 là tương đương, có điều phiên bản SUPER JETSTREAM cánh quạt hơi gấp khúc, giúp giảm ồn khi hoạt động.

Về độ dày như đã nói, GTX 1060 DUAL mỏng hơn hẳn, chủ yếu là do phần heatsink tản nhiệt nhỏ hơn.

Dễ dàng nhận thấy nhà sản xuât đã bỏ đi phần backplate để giảm giá thành. Mặt khác, với kích thước thon nhỏ của GTX 1060 DUAL, backplate có vẻ không cần thiết cho lắm.

Phần cổng kết nối không có sự khác biệt.

Phần cổng kết nối không có sự khác biệt.

Bức ảnh cho thấy rõ nhất khác biệt về độ dày của 2 VGA.

Bức ảnh cho thấy rõ nhất khác biệt về độ dày của 2 VGA.


Đó là vẻ bề ngoài, cấu hình của cả 2 VGA theo như nhà sản xuất là tương đồng. Sức mạnh xử lý đồ họa của 2 sản phẩm này không hề có sự khác biệt nào, SUPER JETSTREAM chỉ trội hơn ở công nghệ tích hợp.

Cụ thể, SUPER JETSTREAM sở hữu công nghệ Dual BIOS, 0-db TECH và DrMOS. Trong đó, tính năng Dual BIOS là rất quan trọng trong việc ép xung GPU, bạn có thể thiết lập 2 mức xung nhịp khác nhau và dễ dàng chuyển đổi để phù hợp với quá trình sử dụng.

Cùng với đó là 0-db TECH, công nghệ giảm thiểu tiếng ổn của VGA do PALIT phát triển. Cảm nhận ban đầu cho thấy SUPER JETSTREAM tỏ ra yên tĩnh hơn khi chơi game.

Sau cùng là DrMOS, một chức năng cảnh báo khi ở nhiệt độ cao, trên GTX 1060 DUAL thiếu vắng công nghệ tích hợp này.


Về chủ quan, cá nhân tôi đánh giá cả 2 sản phẩm của PALIT đều có chất lượng hoàn thiện không thực sự tốt, nhiều chi tiết làm từ nhựa nên cho cảm giác hơi ọp ẹp khi cầm trên tay, di nhiên phiên bản SUPER JETSTREAM vẫn được đánh giá cao hơn ở khoản này.

Riêng hiệu năng tản nhiệt và độ ổn, SUPER JETSTREAM nhỉnh hơn khoảng 20% so với đàn em. Nhưng do nhiệt độ của GPU GTX 1060 vốn khá mát, nên người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn phiên bản DUAL của PALIT để tiết kiệm chi phí mà vẫn không lo card của mình quá nóng.

Giá bán hiện tại của GTX 1060 DUAL tại Công ty TNHH Tân Doanh đang là 6.700.000đ kèm theo khuyến mại lên tới 500.000đ. PALIT SUPER JETSTREAM có giá cao hơn một chút, 7.300.000đ cùng với ưu đãi tương tự.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google