"Nhà Táo" vừa đưa ra quyết định cho đổi biểu tượng súng lục thành... súng nước để tránh những vấn đề nhạy cảm phát sinh.

Tháng 6 vừa qua, Apple đã lên tiếng phản đối các biểu tượng emoji (biểu tượng cảm xúc) mang hình súng của Unicode Consortium (tổ chức quản lý phát triển bộ mã Unicode) vì cho rằng nó khá nhạy cảm, đồng thời cho biết sẽ không đưa biểu tượng này vào trong nền tảng iOS mới của mình.

Apple quyết định thay biểu tượng emoji hình khẩu súng thành... súng nước - Ảnh 1.

Theo nguồn tin mới nhất từ CNN, "Nhà Táo" vừa đưa ra quyết định cho đổi biểu tượng súng lục thành... súng nước để tránh những vấn đề nhạy cảm phát sinh. Được biết, thay đổi này sẽ được áp dụng vào hệ điều hành iOS 10 sắp tới của họ, kèm theo đó Apple cũng cho bổ sung thêm một số biểu tượng emoji hấp dẫn khác.

Vấn đề biểu tượng súng đã từng khiến một số người dùng mạng gặp rắc rối khi lạm dụng quá mức. Vào tháng 12/2015, một nữ sinh chỉ mới 12 tuổi đã bị buộc tội đe dọa trường học khi cô bé đăng một bức ảnh lên Instagram kèm theo các biểu tượng súng, bom và dao cùng nội dung: "Giết tất cả (biểu tượng cảm xúc). Hãy đợi tôi ở thư viện vào chiều thứ ba (biểu tượng cảm xúc)".

Apple quyết định thay biểu tượng emoji hình khẩu súng thành... súng nước - Ảnh 2.

Những emoji thế này cũng đã từng bị Apple lên tiếng phản đối

Đây không chỉ là trường hợp duy nhất liên quan đến vấn đề lạm dụng biểu tượng này, chính vì vậy cũng dễ hiểu vì sao Apple đã kiên quyết phản đối và quyết định thay đổi thành biểu tượng súng nước cho phiên bản iOS sắp tới của họ.

(Tham khảo CNN)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google