Fiber hứa hẹn sẽ là dự án giúp Google "phá hủy" ngành công nghiệp mạng cáp quang.

Trong cuộc họp báo cáo tài chính quý vừa qua, Google đã chính thức thông báo coi công nghệ không dây là trọng tâm trong chiến lược đánh bại các công ty cung cấp Internet qua băng thông nhằm thực hiện tham vọng phủ sóng Internet không dây tới từng hộ gia đình trên khắp nước Mỹ.

Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết “Chúng tôi tiếp tục coi Fiber là một cơ hội vàng cần phải nắm lấy.”

Bà tiếp tục: “Hiện Google đang tích cực nghiên cứu công nghệ không dây sau khi mua lại nhà cung cấp Internet không dây Webpass hồi tháng 6 vừa qua.”

Tuy không tiết lộ chi tiết về các kế hoạch tương lai của Fiber nhưng Porat cho biết đây chính là dự án được công ty mẹ Alphabet chi mạnh tay nhất chỉ sau mảng kinh doanh chính Google.

Bloomberg mới đây cũng có một bài viết về việc Google Fiber sẽ sử dụng mô hình kinh doanh dịch vụ không dây của Webpass (hiệu quả hơn vận hành cáp quang thông thường) để cắt giảm chi phí.

Điều này hoàn toàn đồng nhất với phương châm hoạt động của Alphabet cũng như nhà sáng lập Larry Page. Page luôn thích các mô hình kinh doanh mở rộng bằng công nghệ chứ không phải bằng sức người. Lắp đường dây và cài đặt hệ thống Internet cáp quang là cách truyền thống dùng sức người, thế nhưng công nghệ không dây đang được nghiên cứu hiện nay thì lại không như vậy. Chính vì thế mà không ngạc nhiên gì khi kế hoạch cuối cùng của Fiber là đánh bại các nhà cung cấp mạng cáp quang bằng công nghệ họ không thể có được.

Câu hỏi đặt ra ở đây là Fiber dự định sẽ làm thế nào để thực hiện chiến lược mở rộng công nghệ không dây này, và Porat thì có vẻ không hề muốn tiết lộ thêm.

Tham khảo Recode

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google