Các nhân viên làm việc trong Lầu Năm Góc sẽ không có dịp được trải nghiệm tựa game di động hot nhất hiện nay.

Pokémon GO đang tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng thích tựa game này, cụ thể là các quan chức ở Lầu Năm Góc (Mỹ). Theo đó, Bộ Quốc Phòng Mỹ mới đây đã yêu cầu các nhân viên không nên dùng smartphone do chính phủ cung cấp để tải trò chơi này về.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi - Ảnh 1.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

"Bạn có thể mường tượng ra một số nguyên nhân vì sao đây là tựa game không nên tải về", Gordon Trowbridge, Phó Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc cho biết. "Bên cạnh các vấn đề liên quan đến an ninh, tôi cho rằng người dân - những người nộp thuế hàng năm cho đất nước sẽ nghĩ thế nào nếu chúng ta dùng smartphone của chính phủ sai mục đích", ông chia sẻ.

Trước đó, một số căn cứ quân sự cũng cảnh báo binh lính không được chơi game này, bởi nó có thể để lộ bí mật cũng như vị trí đóng quân, từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc phòng.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi - Ảnh 2.

Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Thậm chí vào tuần trước, Hội đồng tối cao về không gian ảo của Iran đã đưa ra quyết định cấm hoàn toàn việc phát hành và chơi Pokémon GO tại quốc gia này cũng vì lý do an ninh. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm phát hành tựa game di động đang gây sốt toàn cầu của Niantic.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google