ictnews
Theo tài liệu tham khảo lương 2016 của Adecco Việt Nam, lương của nhân sự ngành CNTT dao động từ 8 - 120 triệu đồng, trong đó vị trí công việc có lương cao nhất là Giám đốc CNTT (CIO) có trình độ Thạc sĩ Khoa học máy tính hoặc CNTT, với khoảng 10 - 15 năm kinh nghiệm.

Theo thông tin từ Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT, năm 2015 tổng số lao động trong ngành CNTT Việt Nam ước tính là trên 600.000 lao động (Ảnh minh họa)

Tài liệu tham khảo về mức lương năm 2016 đã được Adecco Việt Nam thực hiện và công bố hồi quý I năm nay. Đây là lần thứ ba tài liệu tham khảo về lương bao gồm những thông tin cập nhật và tổng quan về mức lương cho các vị trí chủ chốt của các lĩnh vực và các ngành công nghiệp khác nhau, trong đó có ngành CNTT đã được hãng chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự Adecco công bố.

Trong chia sẻ tại buổi công bố tài liệu tham khảo về mức lương năm 2016, đại diện Adecco khu vực Thái Lan và Việt Nam đã nhận định: “Thiếu hụt nhân sự có tay nghề cao đã trở thành một trong những đề tài được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2015. Nhân sự cấp cao khan hiếm khiến nhiều doanh nghiệp cố gắng thu hút và giữ chân nhân viên hiện tại. Chế độ lương thưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân sự, đặc biệt với sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN - nơi sự chuyển dịch nhân sự trong khu vực vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các doanh nghiệp. Làm thế nào để công ty có thể tìm thấy tài năng thật sự và giữ họ ở lại mà không bị cuốn vào vòng xoáy lương - lạm phát là vấn đề cấp bách nhà lãnh đạo cần phải xem xét trong năm nay”.

Cũng theo thông tin từ Adecco Việt Nam, tài liệu tham khảo về lương năm 2016 được tổng hợp dựa trên các vị trí công việc toàn thời gian cố định được khách hàng yêu cầu Adecco Việt Nam tuyển dụng trong năm vừa qua cũng như từ chính các ứng viên đã làm việc với Adecco. Thông tin gồm mô tả công việc, mức lương cũng như số năm kinh nghiệm làm việc. Các tư vấn viên của Adecco cũng đã thực hiện phỏng vấn các ứng viên được lựa chọn cho từng vị trí để xác minh mức lương đối với yêu cầu công việc.

Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp cũng như các nhân sự trong ngành CNTT Việt Nam có thêm thông tin tham khảo khi tuyển dụng và quyết định lựa chọn nơi làm việc, mới đây, trường Đại học trực tuyến FUNiX trực thuộc Đại học FPT đã thực hiện Infographic mô tả về các mức lương của những vị trí công việc trong ngành CNTT theo tài liệu tham khảo lương năm 2016 của Adecco Việt Nam.

ICTnews xin giới thiệu tới độc giả Infographic mô tả các công việc, mức lương cũng như số năm kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT, bao gồm 11 vị trí công việc: Giám đốc CNTT (CIO); Trưởng phòng CNTT; Tư vấn ERP; Quản lý hệ thống; Lập trình viên; Thiết kế website, Trưởng phòng Digital Marketing; Kiến trúc sư CNTT/ Hệ thống thông tin; Hỗ trợ CNTT; Trưởng phòng/ Giám đốc kinhdoanh; và Trưởng phòng/ Giám đốc phát triển kinh doanh.

Đại học FUNiX - trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam cung cấp bằng Kỹ sư phần mềm và các chứng chỉ nghề nghiệp lĩnh vực CNTT được chính thức ra mắt ngày 13/10/2015. Toàn bộ chương trình học online tại FUNiX được chia thành 8 học kỳ, mỗi kỳ 4 tháng. Điểm đặc biệt tại đại học trực tuyến FUNiX, mỗi sinh viên theo học tại đây sẽ tự quyết định tiến độ học của mình; được học từ bài giảng của những chuyên gia tốt nhất thế giới; đồng thời được tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu đang làm việc trong ngành CNTT tại Việt Nam. Các sinh viên FUNiX sẽ tự khám phá ra những bí ẩn của CNTT, tự tay thực hiện những mơ ước của mình, dù là làm một website cá nhân, viết một game nhỏ hay xây dựng một chương trình lớn.

Trong 8 kỳ học tại FUNiX, sinh viên sẽ lần lượt trải qua các kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp gồm: Công dân số, Lập trình viên ứng dụng mobile, Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp, Thông thạo môi trường làm việc CNTT, Kỹ sư phần mềm cơ bản, Thông thạo môi trường kinh doanh, Chuyên viên hệ thống thông tin, Bằng kỹ sư phần mềm. Sau mỗi kỳ, sinh viên sẽ nhận được một chứng chỉ có giá trị độc lập và có cơ hội tìm kiếm việc làm tương ứng. Hoàn thành toàn bộ chương trình học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ GD&ĐT công nhận.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google