Một thanh niên Nhật Bản vừa lái xe vừa mải chơi game Pokemon Go đã đâm vào một phụ nữ người Việt đang đi qua đường.

Theo Tbs, vụ tai nạn xảy ra ngày 11/8 tại thành phố Kasugai, Nhật Bản. Một phụ nữ 29 tuổi người Việt Nam đã bị xe đâm khi băng qua đường tại điểm dành cho người đi bộ. Cô rơi vào tình trạng hôn mê nguy kịch và đã tử vong hôm 25/8.

mot-nguoi-viet-chet-tai-nhat-vi-tai-xe-mai-choi-pokemon-go

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn làm một người Việt tử vong.

Cảnh sát địa phương cho biết đã bắt giữ nghi phạm gây tai nạn là nam nhân viên một công ty Nhật Bản. Người đàn ông 26 tuổi này nói: "Ngay trước khi đâm xe, tôi đã chơi Pokemon Go và định cắm sạc, nhưng vừa lúc tôi cúi xuống, điều tồi tệ đã xảy ra".

Đây là vụ tai nạn chết người thứ hai tại Nhật Bản trong tuần qua mà nguyên nhân là lái xe mải chơi Pokemon Go. Trước đó, ngày 24/8, một nam tài xế khác đã đâm vào hai phụ nữ, khiến một người thiệt mạng và người kia bị thương. Khi khai với cảnh sát, lái xe này cho biết bị phân tâm vì game Pokemon Go.

Niantic, nhà sản xuất trò chơi gây sốt toàn cầu cho biết đã bổ sung cảnh báo người dùng không chơi Pokemon Go khi lái xe. Ngoài ra, tựa game còn đưa ra yêu cầu xác nhận không lái xe nếu phát hiện người chơi di chuyển nhanh hơn tốc độ đi bộ.

Video truyền thông Nhật Bản đưa thông tin về vụ tai nạn liên quan đến Pokemon Go khiến một người Việt tử vong:

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google