Nhà phát hành Niantic đã mạnh tay hơn với những game thủ hack Pokemon Go. Tại Việt Nam, nhiều tài khoản gian lận đã bị cấm cửa và không thể đăng nhập.

Trong ngày 12 và 13/8, nhiều tài khoản Pokemon Go cấp cao trên thế giới trong đó có Việt Nam không thể đăng nhập vào trò chơi. Hầu hết những tài khoản này sử dụng các công cụ gian lận, bị hệ thống của game ghi nhận và cấm đăng nhập.

Cũng trong ngày 12/8, BGR cho biết Niantic đã mạnh tay hơn trong việc tuyên chiến với nạn hack trong game Pokemon Go. Theo đó, nhà phát hành game sẽ cấm vĩnh viễn những người chơi cố ý làm sai lệch vị trí và can thiệp vào trò chơi bằng phần mềm của bên thứ ba.

Nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở VN bị khoá vĩnh viễn - Ảnh 1.

Nhiều game thủ lười biếng sử dụng công cụ giả vị trí để bắt Pokemon. Ảnh: Getty.

Điều này đồng nghĩa với việc người chơi dùng các ứng dụng hack GPS để chơi Pokemon Go sẽ bị cấm cửa vĩnh viễn. Khi đó, người chơi sẽ bị mất số Pokemon trong Pokedex. Người chơi cần đăng ký tài khoản mới để chơi lại từ đầu. Hoặc "đệ đơn" kháng cáo lên Niantic để được xem xét lại trường hợp của mình.

Ngoài việc cảnh báo những người dùng gian lận, Niantic còn tuyên chiến với những phần mềm bên ngoài khiến trò chơi bị thao túng. NecroBot đã phải "đóng cửa" trang của mình ở GitHub khi đang có 500.000 lượt tải mỗi ngày.

Phần mềm này vốn cung cấp các công cụ giúp tài khoản Pokemon tự động bắt thú ảo, thu thập vật phẩm ở Pokestop, ấp trứng,... nhưng có thể sẽ vô tác dụng trong ít ngày tới.

Việc mạnh tay hơn với những kẻ hack game là hành động sống còn của Niantic. Nhiều người cảm thấy nản lòng và không còn động lực chơi khi thấy quá nhiều tài khoản hack chiếm lấy các Gym. Tuyên chiến với các game thủ gian lận là cách để Pokemon Go giữ được công bằng lẫn người chơi chân chính.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google