Người dân tại Hà Nội sẽ được kết nối Internet miễn phí tại các khu vực xung quanh hồ Gươm và hầu hết các bến xe. 
17-ben-xe-tai-ha-noi-co-wi-fi-mien-phi-dip-le-2-9

Nhiều nơi ở Hà Nội có Wi-Fi miễn phí bắt đầu từ dịp lễ 2/9 năm nay. 

Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, cùng với khu vực xung quanh hồ Gươm, sẽ có thêm 17 bến xe lớn tại Hà Nội như Mỹ Đình, Nước Ngầm... cũng được phát Wi-Fi miễn phí do Viettel cung cấp. Trước đó, nhà mạng này cũng triển khai hệ thống tương tự tại một số lễ hội, sự kiện vào đầu năm nay. 

Theo thống kê, lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40% trong các kỳ nghỉ lễ. Các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều phải đồng loạt triển khai bổ sung thiết bị, nâng cấp chất lượng mạng lưới từ khoảng một tháng trước. Đại diện của Viettel cho biết đã phải chuẩn bị thêm các xe phát sóng lưu động, thêm gần 150 ăng-ten loại đặc biệt giúp tăng gấp đôi dung lượng của trạm phát sóng.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đơn vị viễn thông của thành phố đã triển khai cung cấp hệ thống Wi-Fi công cộng (21 trạm) tại 21 điểm quanh hồ Gươm.

Từ 1/9, để sử dụng Wi-Fi miễn phí, người dân và du khách chọn "Free wifi UBND TP Hà Nội", sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân và sẽ được sử dụng trong 30 phút. Hết thời hạn trên, Wi-Fi tự ngắt và nếu truy cập tiếp, người sử dụng phải kết nối lại.

Các điểm sẽ lắp đặt trạm phát sóng quanh hồ Gươm bao gồm: đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay; các khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ; trong và ngoài đền Ngọc Sơn; quán Bốn Mùa (đối diện Công an quận Hoàn Kiếm); Đồng hồ (đối diện Tràng Tiền Plaza); đài phun nước. 

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google