Ở một số bài thử nghiệm, bộ đôi iPhone năm nay lại tỏ ra yếu thế so với đời trước.

Trong sự kiện ra mắt năm nay, Apple cho biết hiệu năng xử lý của bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus tăng 40% so với đời trước. Tuy nhiên đây chỉ là con số lý thuyết, vậy còn thực tế thì sao? iPhone năm nay chạy nhanh thế nào? Mở khóa có nhanh không? Vận hành có mát mẻ không?... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực tế về bộ đôi siêu phẩm năm nay của Apple.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 1.

Hội tụ anh tài.

Mới đây, kênh Youtube EverythingApplePro đã thực hiện bài thử nghiệm so sánh tốc độ xử lý cũng như nhiều thông số khác giữa các đời iPhone với nhau, bao gồm cả iPhone đời đầu và bộ đôi iPhone mới nhất. Hay nói cách khác, bài thử nghiệm này có sự góp mặt đầy đủ của 15 chiếc smartphone đến từ Apple.

Video "đọ" tốc độ giữa các đời iPhone.

1. Tốc độ khởi động máy: iPhone 7 Plus đứng hạng 8!

Thử nghiệm đầu tiên là tốc độ khởi động máy. Hầu như tất cả các máy từ đời iPhone 4 trở đi đều chạy iOS 10, trong đó iPhone 7 và iPhone 7 Plus được chạy phiên bản mới nhất 10.0.1. Apple từng khẳng định rằng iPhone 7 cho tốc độ nhanh hơn 120 lần so với đời đầu tiên, vậy thực hư ra sao?

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 3.

iPhone 7 có tốc độ xử lý nhanh hơn iPhone đầu tiên đến 120 lần.

Trong video, tất cả các thiết bị đều được tắt nguồn sẵn và được kết nối nguồn với một bộ hub USB. Khi cắm điện bộ hub này, đồng loạt các máy sẽ được bật nguồn và từ đó ta sẽ có kết quả trực quan nhất. Trong bài thử nghiệm này, iPhone 7 đã đứng đầu về tốc độ khởi động, tuy nhiên điều khiến bất ngờ nhất chính là iPhone 7 Plus lại về thứ 8, thua cả iPhone 5s.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 4.

Tốc độ khởi động của iPhone 7 Plus đứng thứ 8.

2. Sức mạnh xử lý: bộ đôi năm nay hạ gục đàn anh dễ dàng

Thử nghiệm thứ hai liên quan đến sức mạnh xử lý, ở phần này EverythingApplePro sử dụng phần mềm Geekbench và AnTuTu để kiểm tra. Kết quả iPhone 7 và iPhone 7 Plus dễ dàng đánh bại các model khác nhờ vượt trội về phần cứng lẫn phần mềm.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 5.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus dễ dàng đánh bại các model khác nhờ vượt trội về phần cứng lẫn phần mềm.

3. Tốc độ khởi động camera: không mấy cải tiến

Tiếp đến là phần "đọ" tốc độ khởi động camera. Những tưởng bộ đôi năm nay sẽ cho tốc độ mở nhanh nhất, nhưng kết quả lại không thực sự ấn tượng. Về phần độ lớn âm thanh, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt mức 104 dB, lớn hơn rất nhiều so với iPhone đời đầu (90,2 dB). Nếu là người quan trọng chất lượng âm thanh loa ngoài, bộ đôi iPhone năm nay có lẽ là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 6.

So tốc độ khởi động camera.

4. Nhiệt độ: iPhone 5s nóng nhất!

Phần thử nghiệm này cũng quan trọng không kém, đó là nhiệt độ khi vừa sạc vừa chạy ứng dụng. Theo đó, iPhone 3G mát nhất với nhiệt độ chỉ 30,1 độ C, trong khi iPhone 5s là chàng trai "hot" nhất với nhiệt độ lên đến 40,7 độ C. Nhiệt độ trên iPhone 7 cũng khá lớn với 39,5 độ C, còn iPhone 7 Plus lại ổn định hơn với 36,2 độ C.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 7.

iPhone 3G mát nhất với nhiệt độ chỉ 30,1 độ C, trong khi iPhone 5s là chàng trai "hot" nhất với nhiệt độ lên đến 40,7 độ C.

5. Tốc độ nhận diện vân tay: iPhone 6s Plus về nhất

Tiếp theo là màn thi nhận diện vân tay Touch ID giữa 8 model từ iPhone 5s tới iPhone 7 Plus. Một lần nữa Apple lại làm chúng tôi bất ngờ khi tốc độ nhận diện trên bộ đôi năm nay chẳng cải thiện là bao, hay nói đúng hơn là thua cả tốc độ của iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 8.

Tốc độ quét vân tay của bộ đôi năm nay còn thua cả iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

6. Chụp ảnh: chất lượng cải thiện rõ rệt

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 9.

Thử nghiệm cuối cùng liên quan đến khả năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng và so khả năng cân bằng trắng cũng như độ bão hòa màu sắc. Không cần bàn cãi, ở phần này bộ đôi iPhone mới đã phát huy được sức mạnh phần cứng camera và đem lại kết quả vượt trội so với các đời trước.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 10.

Chất lượng ảnh chụp ngày càng được cải thiện.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 11.

So sánh kết quả giữa iPhone 2G và iPhone 7 Plus.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 12.

Chi tiết và màu sắc cũng ngày càng "thật" hơn.

Đại chiến 15 đời iPhone: Quá nhiều điều bất ngờ! - Ảnh 13.

Chất lượng camera của iPhone 7 Plus vượt trội so với đời đầu.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google