Bạn sẽ bất ngờ khi biết mình có thể "check-in" dễ dàng tại các địa điểm này nhờ sóng Wi-Fi.

Công nghệ Wi-Fi đang ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết những địa điểm như dưới đây cũng có các trạm phát sóng Wi-Fi.

1. Trên lưng những chú lừa tại Kfar Kedem, Israel

Đây là những nơi kì quặc nhất có kết nối Wi-Fi - Ảnh 1.

Một công viên lịch sử tại Kfar Kedem, Israel (ra đời để mô phỏng lại cuộc sống từ thế kỉ thứ nhất tới thế kỉ thứ hai sau công nguyên) đã cung cấp Wi-Fi tới người tham quan bằng những bộ phát sóng trên lưng... những chú lừa.

2. Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Đây là những nơi kì quặc nhất có kết nối Wi-Fi - Ảnh 2.

Bắt đầu từ năm 2015, những vị khách chinh phục thành công đỉnh núi Phú Sĩ có thể nhanh chóng chia sẻ khoảnh khắc đáng nhờ này lên mạng xã hội nhờ những bộ phát Wi-Fi được lắp đặt. Được biết, có tất cả 8 điểm phát sóng được đặt trên định núi này với bộ phát cao nhất ở độ cao 3.776 mét so với mực nước biển. Người dùng có thể thoải mái sử dụng Wi-Fi trên núi Phú Sĩ trong vòng 72 giờ liên tục kể từ lần đăng nhập đầu tiên.

3. Đỉnh Everest

Đây là những nơi kì quặc nhất có kết nối Wi-Fi - Ảnh 3.

Phú Sĩ không phải đỉnh núi duy nhất có Wi-Fi, trên hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều điểm phát sóng. Tuy nhiên, khác với núi Phú Sĩ, trên đỉnh cao nhất của Everest không có trạm kết nối nào. Theo đó, điểm cao nhất mà bạn có thể sử dụng Wi-Fi là trạm nghỉ Everest Base Camp (ở độ cao hơn 5 km so với mực nước biển).

4. Nghĩa trang

Đây là những nơi kì quặc nhất có kết nối Wi-Fi - Ảnh 4.

Nghĩa trang San José, tại Granada, Tây Ban Nha bắt đầu cung cấp Wi-Fi miễn phí từ năm 2013 sau khi nhận được nhiều yêu cầu từ khách viếng thăm. Ngoài ra, nghĩa trang Oak Grove tại Paducah, Kentucky, Mỹ cũng có dịch vụ tương tự từ vài năm trở lại đây. "Thật kì quặc khi biết rằng một nghĩa trang cũng có Wi-Fi nhưng mục đích đằng sau ý tưởng này thực sự có ý nghĩa," một ngườ phát nghôn của nghĩa trang nói trên từng chia sẻ.

5. Bắc Cực

Đây là những nơi kì quặc nhất có kết nối Wi-Fi - Ảnh 5.

Trở lại thời điểm năm 2005, hai nhân viên làm việc cho Intel đã lắp đặt thành công một điểm phát sóng Wi-Fi tại một trong những nơi lạnh nhất hành tinh (trạm Barneo, cách Bắc Cực khoảng 80 km).

6. Mặt trăng

Đây là những nơi kì quặc nhất có kết nối Wi-Fi - Ảnh 6.

Năm 2014, các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm ra cách phát sóng Wi-Fi lên mặt trăng sử dụng các tia laser cực mạnh. Mục đích của việc này có thể là để dành cho thế hệ tương lai khi làm việc trên... Mặt trăng mà vẫn có thể dễ dàng liên hệ với Trái đất.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google