Ngay cả ở một đất nước dẫn đầu thế giới về công nghệ như Mỹ cũng đang khốn đốn vì vấn nạn này.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần cảnh giác hơn bao giờ hết đối với hình thức giao dịch bằng thẻ tín dụng, vì một công nghệ quét thẻ ATM bất hợp pháp mới đây đã được tìm thấy trong những cây rút tiền tại Mỹ. Phương pháp này sử dụng đi kèm cơ chế quét thông tin thẻ qua một thấu kính đặc biệt, khiến những động thái vi phạm phát luật rất khó để có thể bị phát hiện.

Hầu hết các hình thức ăn trộm thông tin thẻ hiện nay được cho là thiết kế lắp đặt ở ngay khe cắm thẻ ATM, từ đó có thể quét dữ liệu thẻ khi được đưa qua. Tất nhiên đây là công nghệ dễ dàng tháo lắp hơn, nhưng cũng không khó khăn gì để các máy ATM khắc chế chúng. Hơn nữa, ngay cả mắt thường cũng có thể nhìn thấy được nếu máy rút tiền bị can thiệp trái phép qua hình thức này.

Tuy nhiên, đáng buồn là mọi chuyện sẽ không còn như xưa để đối với phương pháp quét thấu kính mới tìm thấy gần đây. Theo lời giải thích của Krebson Security, chúng được lắp đặt tận bên trong cấu tạo máy, nơi mắt người không thể chạm tới được, đồng thời kết nối với cả hệ thống đầu đọc thẻ và bảng mạch, nơi mà các dữ liệu cần thiết được truyền tải và thực hiện giao dịch theo ý muốn. Nếu có nhu cầu can thiệp vào cấu tạo bên trong, bạn phải có một chìa khóa tương thích. Thời gian hoạt động của hệ thống có thể kéo dài đến 14 ngày liên tiếp, thu thập hơn 32.000 số thẻ trước khi hết pin.

Một báo động nội bộ mới xảy ra được thông tin bởi Lực lượng Phòng chống Tội phạm Tài chính Connecticut đã tiết lộ rằng các thiết bị tinh vi này được lắp đặt bên trong cây ATM ở Greenwich vào tháng 8 vừa qua, và một trường hợp khác ở Pensylvania đầu tháng 9.

Ít nhất vẫn còn một khía cạnh may mắn liên quan đến những vụ việc trên, đó là cả hai thiết bị được tìm thấy đều không có khả năng truy cập và đánh cắp mã PIN giao dịch của người dùng. Dù vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng công nghệ trên chỉ đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện ban đầu, nhưng ai đó đứng đằng sau việc này chắc chắn ít nhiều đã chuẩn bị dã tâm từ trước nhằm trục lợi bất chính cho bản thân từ thông tin tài khoản của người khác.

Tham khảo: Gizmodo

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google