Apple vừa công bố bộ đôi iPhone 7/7 Plus với khả năng chống nước đạt chuẩn IP7, đồng nghĩa với việc chúng có thể sống sót trong nước 30 phút ở độ sâu một mét. Đây là lần đầu tiên Apple trang bị khả năng chống nước cho các thiết bị của hãng.

Tuy nhiên, Apple sẽ không chấp nhận bảo hành cho bất cứ hư hại nào liên quan tới nước trên cặp đôi iPhone mới.

"Khi thử nghiệm trong các phòng các điều kiện thí nghiệm có kiểm soát, iPhone 7 và 7 Plus có thể chống nước và bụi đạt tiêu chuẩn IP67. Khả năng chống nước chống bụi hoàn toàn có thể mất tác dụng trong khi dùng. Không nên sạc điện thoại khi máy bị ướt. Thiệt hại do chất lỏng gây ra sẽ không được bảo hành", Apple tuyên bố trên trang web của hãng.

Nếu Apple không sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm về khả năng chống nước của iPhone 7 thì tính năng chống nước chẳng phải là một sự cải thiện đáng kể so với iPhone 6s. Trong thử nghiệm chống nước năm ngoái, iPhone 6s có thể tiếp tục chạy hơn nửa giờ sau khi bị chìm trong một bát nước.

Kết lại là mặc dù iPhone 7 có khả năng chống nước nhưng người dùng cũng không nên mạo hiểm sử dụng smartphone đắt tiền của mình khi đi bơi hoặc trên bãi biển.

Thực chất Apple vẫn còn khá hơn Samsung một chút khi gã khổng lồ Hàn Quốc từ chối bảo hành S7 và S7 Edge bị hỏng do tiếp xúc với chất lỏng, độ ẩm, cát hoặc vết bẩn mặc dù cả S7 và S7 Edge đều có khả năng chống nước. Trong khi đó, Sony có bảo hành thiết bị hỏng hóc do vào nước cho các smartphone chống nước của họ nếu như bị hỏng trong điều kiện không vượt quá giới hạn.

Theo BGR

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google