Thậm chí là trận chiến của các robot sumo còn kịch tính không kém con người chút nào.

Trong cuộc sống ngày nay, robot đã bắt đầu chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên ở lĩnh vực thi đấu thể thao, đặc biệt là các môn đối kháng, robot chưa bao giờ được đánh giá cao. Tất cả là do trí thông minh nhân tạo chưa đáp ứng được nhu cầu thi đấu ở thời điển hiện tại. Ấy thế mà, ở bộ môn thi đấu sumo, những người máy này sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại.

Một trận thi đấu sumo robot tại Nhật Bản.

Là những người khai sinh ra môn Sumo, không có gì quá ngạc nhiên khi người Nhật lại nghĩ ra bộ môn Sumo robot. Ở cuộc chơi này, các robot sẽ phải làm sao để hạ gục và đẩy đối thủ ra khỏi vòng tròn thi đấu. Người chơi không được phép điều khiển, mà chỉ có các robot đấu tay đôi và hạ gục đối thủ của mình bằng trí thông minh nhân tạo.

Không chỉ là máy móc, giờ robot còn biết đấu sumo như con người - Ảnh 2.

Trận chiến diễn ra ở tốc độ cao và vô cùng mãn nhãn.

Qua đoạn clip, chúng ta có thể thấy được những cuộc đấu Sumo robot vô cùng kịch tích. Tất cả đều diễn ra với tốc độ cao ngay từ lúc đầu, và chỉ có một chút sai sót thì sẽ có ngay một kẻ bị loại khỏi cuộc chiến. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi bộ môn này được người Nhật rất ưa thích và hy vọng rằng nó sẽ trở thành một môn thể thao đỉnh cao trong thời gian tới.

Nguồn: Sploid

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google