Có thể bạn chưa biết, chiếc điện thoại đầu tiên Apple mang lên một sân khấu sự kiện của mình lại đến từ... Motorola.

Mặc dù iPhone là chiếc smartphone đầu tiên "chính chủ" của Apple(ra mắt năm 2007), đây không phải chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp iTunes và cũng không phải chiếc điện thoại đầu tiên Steve Jobs giới thiệu trên một sân khấu sự kiện.

Theo đó, ba năm trước thời điểm chiếc iPhoneđầu tiên được giới thiệu, Apple công bố một thỏa thuận để "mang trình nghe nhạc iTunes vào những thế điện thoại tiếp theo của Motorola". Vì thế, vào tháng 9 năm 2005, Motorola Rork E1 ra đời và Steve Jobs tự hào gọi nó bằng tên gọi "chiếc điện thoại iTunes".

Steve Jobs giới thiệu chiếc iTunes Phone, Motorola Rork E1 trên sân khấu sự kiện.

Theo những gì vị phù thủy công nghệ chia sẻ, Motorola Rork E1 là một chiếc điện thoại rất "cool" khi mang lại một thiết bị "iPod ngay trong chiếc điện thoại của bạn" và "loa stereo tích hợp với chất lượng tương đối tốt". Chiếc điện thoại này của Motorola có một nút bấm chuyên dụng giúp người dùng có thể mở nhanh trình nghe nhạc iTunes chỉ trong tích tắc. Dù vậy, Motorola Rork E1 chỉ có chứa được tối đa khoảng 100 bài nhạc.

Không phải iPhone, đây mới là chiếc điện thoại đầu tiên Steve Jobs giới thiệu - Ảnh 2.

Motorola Rork E1 tập trung vào trải nghiệm nghe nhạc.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Motorola Rork E1 được trang bị màn hình màu TFT kích thước 1,9 inch, độ phân giải 176 x 220 pixel cùng với đó là khả năng hỗ trợ thẻ nhớ microSD và camera VGA. Ở thời điểm ra mắt, Motorola Rork E1 được phân phối độc quyền bởi nhà mạng Cingular (nay là AT&T) với giá 249,99 USD (kèm hợp đồng nhà mạng hai năm). Rất tiếc, máy không nhận được nhiều thành công về mặt thương mại.

Được biết, Apple và Motorola đã kết thúc thỏa thuận hợp tác nói trên trước khi mẫu iPhone đầu tiên được công bố vào tháng 1 năm 2007.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google