Kể từ khi ông qua đời vào năm 2011, Apple đã có rất nhiều thay đổi. Một số trong đó đi ngược lại những gì Steve Jobs cho là đúng.

Những triết lý của Steve Jobs trong phát triển sản phẩm đã mang lại rất nhiều thành công cho Apple, mặc dù không ít những nhận xét thẳng thắn của ông phải nhân j nhiều "gạch đá" từ cộng đồng và đối thủ.

1. Bút stylus

Những điều Steve Jobs đến chết cũng không làm mà Apple... vẫn làm - Ảnh 1.

Năm ngoái, khi Apple trình làng chiếc iPadPro với cây bút thông minh Apple Pencil đi kèm, không ít người đã cảm thấy bất ngờ và cho rằng nếu Steve Jobs còn "tại vị", ông sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra. Theo đó, một trong những thứ mà vị cố CEO Apple ghét nhất chính là bút stylus. Năm 2007, khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên trên sân khấu sự kiện Macworld, ông đã thẳng thừng chia sẻ: "Ai mà thèm một cây bút stylus cơ chứ? Bạn phải lấy nó, rồi lại cất nó đi và có thể là cả mất ó nữa. Khong ai muốn bút stylus cả. Vậy nên đừng sử dụng thì hơn."

Một trong những điều đầu tiên Steve Jobs làm sau khi trở về Apple vào năm 1997 cũng là khai tử dòng máy PDA Newton (một thiết bị tương tự máy tính bảng có bút stylus).

2. Máy tính bảng cỡ nhỏ

Những điều Steve Jobs đến chết cũng không làm mà Apple... vẫn làm - Ảnh 2.

Bên cạnh bút stylus, Steve Jobs cũng đặc biệt dị ứng với máy tính bảng cỡ nhỏ. Ông từng khẳng định chiếc iPad 9,7 inch là "kích thước tối thiểu cần thiết để tạo ra những ứng dụng tuyệt vời trên máy tính bảng".

Thế nhưng một năm sau khi Steve Jobs qua đời, Apple đã trình làng chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ iPad Mini (hiện được xem là dòng iPad có doanh số tốt nhất của Apple).

3. Điện thoại cỡ lớn

Những điều Steve Jobs đến chết cũng không làm mà Apple... vẫn làm - Ảnh 3.

Năm 2010, Steve Jobs đã lên tiếng "chỉ trích" những chiếc điện thoại màn hình lớn trong một buổi họp báo liên quan đến lỗi Antennagate trên iPhone (khi cầm iPhoneở một số vị trí nhất định, máy có thể bị mất sóng do ăng ten được bố trí dọc thân máy). Khi một phóng viên hỏi Steve Jobs về việc ông có định làm một chiếc iPhone to hơn để tránh những lỗi tương tự hay không, Steve Jobs thẳng thừng từ chối. Steve Jobs gọi những chiếc Galaxy S của Samsung là "những chiếc búa".

"Tay bạn không thể cầm nó thoải mái," Steve Jobs nói. "Chẳng ai thèm mua chúng cả"".

Cũng một năm sau khi Steve Jobs qua đời, Apple ra mắt iPhone 5 với chiều dài thân máy được tăng lên đáng kể và cuối cùng là những chiếc smartphone có màn hình lớn hơn hẳn như iPhone 6 (4,7 inch) và 6 Plus (5,5 inch).

4. Thiết kế phẳng

Những điều Steve Jobs đến chết cũng không làm mà Apple... vẫn làm - Ảnh 4.

Steve Jobs luôn muốn phần mềm trên iPhone mô phỏng những thứ có trong thực tế. Vì thế, iOS dưới thời của ông cần được thiết kế thật nhất có thể. Ví dụ như từ phiên bản iOS 6 trở xuống bạn sẽ thấy ứng dụng iBook có hình ảnh những khung giá sách bằng gỗ hiện diện trong khi đó ứng dụng Notes thì trông như thể một tờ giấy.

Thế nhưng sau khi Steve Jobs không còn nắm chức vụ CEO của Apple, Apple đã sa thải Scott Forstall, một trong những nhân sự thiết kế hiểu phong cách của Steve Jobs. Và cuối cùng thì iOS 7 ra đời với thiết kế phẳng chủ đạo, tông màu rực rỡ mà ở thời điểm đầu ra mắt vẫn bị nhiều người gọi là... lòe loẹt.

Sự kiện lớn nhất của Apple trong năm 2016 sẽ diễn ra vào 0h, ngày 8 tháng 9 tới (giờ Việt Nam) với tiêu điểm là màn ra mắt thế hệ iPhone mới đang được nhiều người chờ đón. Kenh14.vn sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này ở khung giờ nói trên. Kính mời quý độc giả chú ý theo dõi!

Ngay lúc này, bạn cũng có thể cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 7 và 7 Plus tại đây!

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google