Tuyên bố này được hãng hàng không Singapore đưa ra sau những lo ngại của Mỹ về việc mẫu điện thoại này có thể gây ra cháy nổ trên máy bay.

Vào hôm 9/9, Singapore Airlines đã trở thành hãng hàng không tiếp theo đưa ra quy định về việc cấm sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note7 trên máy bay, sau khi 3 hãng hàng không khác của Australia cũng đã có động thái cấm thiết bị điện tử này.

"Việc tắt mở nguồn và sạc điện thoại Samsung Galaxy Note7 bị cấm trên mọi chuyến bay của chúng tôi", Singapore Airlines phát biểu trong một tuyên bố.

Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) tuyên bố vào hôm 8/9 rằng hành khách trên máy bay không nên mở điện thoại hay sạc Samsung Galaxy Note7 trong chuyến bay; hoặc để chúng trong hành lý do lo ngại vấn đề cháy nổ có thể xảy ra của mẫu điện thoại này.

Singapore đã trở thành hãng hàng không mới nhất cấm sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note7 trên máy bay.

Singapore đã trở thành hãng hàng không mới nhất cấm sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note7 trên máy bay.

Trong một tuyên bố khác, FAA nhấn mạch việc hành khách "nên" tuân thủ theo các quy định về an toàn do lo ngại về những sự cố gần đây do điện thoại Samsung Galaxy Note 7 gây ra.

Tuần trước, nhà sản xuất Hàn Quốc đã ra thừa nhận về việc điện thoại Samsung Galaxy Note7 được trang bị với phần pin dễ cháy nổ.

Hiện tại, FAA chưa yêu cầu các hãng hàng không Mỹ thực hiện lệnh cấm sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note7 trên máy bay.

Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA) cho biết nhiều hãng hàng không đã tiến hành việc đánh giá rủi ro và phát hiện một vài thiết bị điện thoại khác cũng có những vấn đề liên quan tới pin.

"Mặc dù Samsung là công ty mới đây nhất cho biết về những nguy cơ có thể gặp phải về thiết bị, nhiều thiết bị điện thoại khác cũng có vấn đề tương tự", IATA cho biết.

Hãng hàng không Delta Airlines vẫn đang xem xét vấn đề. Trong một tuyên bố mới đây, đại diện của Delta Airlines cho biết công ty này đang làm việc với FAA và các cơ quan liên quan về vấn đề an toàn bay. Với hãng hàng không phổ biến thứ 2 tại Mỹ này, an toàn và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu cho hành khách.

Tại Australia, hãng hàng không Australia Quantas, Jetstar và Virgin Australia là những hàng không đã đưa ra tuyên bố cầm sử dụng hay sạc điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong chuyến bay. Mặc dù hành khách vẫn có thể mang điện thoại lên máy bay, quy định cũng không cho phép hành khách cắm điện thoại vào các hệ thống giải trí trên máy bay thông qua các cổng USB với nỗi lo cháy nổ.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google