Tôi cảm thấy quan ngại sâu sắc trước sự phát triển của công nghệ...

Trong suốt những ngày vừa qua, không khó để nhận ra rằng cộng đồng công nghệ liên tục chế giễu (và có phần tức giận) trước việc Apple gỡ bỏ cổng tai nghe trên iPhone 7. Đương nhiên rồi, bạn có thể sử dụng adapter "Lightning to Headphone Jack" đi kèm máy để kết nối những chiếc tai nghe cũ. Nhưng thứ mà Apple thật sự hướng đến, là một ngày nào đó con người sẽ từ bỏ hoàn toàn những chiếc tai nghe có dây vướng víu, để đến với những chiếc tai nghe không dây như AirPods.

Tai nghe EarPods mở ra kỷ nguyên mọi thứ đều không dây

Tai nghe EarPods mở ra kỷ nguyên "mọi thứ đều không dây"

Trong khi không dây, không vướng víu là ưu điểm duy nhất, thì những chiếc tai nghe này cũng bộc lộ không ít nhược điểm như phải sạc mới có thể sử dụng, hay rất dễ đánh mất. Thế nhưng bên cạnh đó, bạn có biết rằng chính kỷ nguyên của iPhone 7, của AirPods, của tai nghe bluetooth đang khiến con người ta ngày càng khó bộc lộ tình cảm?

Nếu bạn là một người thường xuyên di chuyển bằng xe bus như tôi, có lẽ bạn sẽ không lạ cái cảnh những đôi nam nữ tựa đầu vào nhau nghe nhạc. Dây tai nghe ngắn lắm, nên ngồi thẳng là không có được đâu nha! Phải dựa vào nhau. Tai trái của nàng và tai phải của chàng, mỗi đứa một bên tai nghe. Tình cảm cũng nảy sinh từ những cử chỉ đơn giản như vậy. Vì dù sao cốt lõi của tình yêu cũng đến từ sự sẻ chia, thông cảm giữa hai bên mà.

Hình ảnh thường thấy trên xe bus

Hình ảnh thường thấy trên xe bus

Nói thật chứ, nghe nhạc mà chỉ bằng một bên tai thì khó chịu thôi rồi. Nhưng, chính vì sự hy sinh ấy, người ấy mới cảm thấy quý trọng tình cảm của bạn hơn. Rồi khi mà tình cảm lên tới tột độ, bạn có thể sẵn sàng rút chiếc tai nghe của mình ra và đút vào tai người ấy, thể hiện rằng "mình quan tâm đến cậu lắm nên mới cho cả hai tai đấy".

Bạn có thể tìm được hàng tá những bức ảnh như thế này trên Google

Bạn có thể tìm được hàng tá những bức ảnh như thế này trên Google

Cũng chính vì thế, sợi dây tai nghe giờ đây cũng thường được ví như sợi tơ hồng kết nối giữa hai con người. Chẳng phải tự dựng mà khi nhập từ khóa "couple sharing headphones" trên Google, bạn nhận được đến gần 800.000 kết quả và hàng tá những bức ảnh stock image. Để ý rằng: biểu cảm của các nhân vật trong ảnh đều rất vui vẻ và tình tứ.

Vậy với kỷ nguyên của AirPods thì sao? Không dây nên thích chia sẻ tai nghe cũng được nhưng không lấy cớ để dựa vào nhau được đâu nhé! Ngoài ra, do các thiết bị di động có khả năng pair nhiều tai nghe cùng một lúc, nên lỡ chăng nàng kia quên điện thoại hay bạn muốn chia sẻ bài hát yêu thích, thì cũng cứ... ngồi yên đấy rồi kết nối bluetooth thôi. Sán vào nhau làm gì cho mệt.

Dùng tai nghe không dây thì có thể sẽ ế đến già

Dùng tai nghe không dây thì có thể sẽ ế đến già

Có lẽ các bạn không còn xa lạ với chuyện công nghệ hiện đại khiến con người ta cũng ngày một xa cách. Thời trước, viết thư tình được coi là lãng mạn, giờ đây thì bị gọi là "điên", "dở hơi" vì đã có các ứng dụng OTT, email vừa nhanh, vừa tiện. Mỗi đêm khuya, các bạn trai thường nghĩ nát óc một tin nhắn chúc ngủ ngon thật hay và ý nghĩa dành cho các bạn nữ; còn giờ thì gửi cái sticker hoặc dùng app có sẵn là xong. Vào quán cafe chẳng ai còn nhìn mặt ai, vì mỗi người cắm mắt cắm mũi vào cái điện thoại mất rồi. Và với sự gỡ bỏ của jack cắm tai nghe 3.5mm, khi mà sợi tơ hồng đã bị đứt, để thể hiện tình cảm cũng ngày một khó hơn.

Tôi bỗng dưng cảm thấy lo lắng cho đứa con của mình. Con gái thì thôi cũng được, nhưng nếu là con trai thì nó sẽ cưa gái kiểu gì đây khi mọi "chiêu trò cưa gái" đều đã bị công nghệ san phẳng?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google