Với rất nhiều người đang dùng iPhone đời cũ thì khi cập nhật lên iOS 10 máy sẽ có hiện tượng hơi lag và hoạt động không mượt mà cho lắm. Đây là những cách giải quyết.

Với iOS 10, Apple cho biết đây là phiên bản hệ điều hành có nhiều sự thay đổi và nâng cấp nhất từ trước đến nay. Theo đó, nhà Táo đã trang bị thêm rất nhiều những tính năng vô cùng hữu ích, đồng thời hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mượt mà nhất.

Xài iPhone cũ phải làm những điều này để dùng iOS 10 siêu nuột - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với rất nhiều người đang dùng iPhone đời cũ thì khi cập nhật lên iOS 10 máy sẽ có hiện tượng hơi lag và hoạt động không mượt mà cho lắm. Do đó, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc một số thủ thuật để có thể khắc phục những rắc rối ở trên.

1. Giải phóng bộ nhớ

Với những người sử dụng iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp như 16 GB thì khi không gian lưu trữ bị đầy, tốc độ hoạt động của máy sẽ trở nên ì ạch hơn bao giờ hết. Do đó, giải phóng bớt bộ nhớ và dữ liệu và điều mà chúng ta cần nên làm đầu tiên.

Xài iPhone cũ phải làm những điều này để dùng iOS 10 siêu nuột - Ảnh 2.

Đầu tiên, để kiểm tra thiết bị có bao nhiêu dung lượng lưu trữ còn trống, bạn hãy vào Settings > General > Storage & iCloud Usage và chọn Manage Storage.

Xài iPhone cũ phải làm những điều này để dùng iOS 10 siêu nuột - Ảnh 3.

Đến đây khi đã thấy không gian lưu trữ bị đầy, hãy tìm những ứng dụng nặng mà ít sử dụng rồi xoá chúng đi.

2. Tắt tự động tải về

Giống như các phiên bản hệ điều hành trước đó, iOS 10 sẽ cho phép các tác vụ tự động chạy nền nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Cụ thể, nếu các ứng dụng tự động cập nhật trong nền sẽ giúp bạn đỡ phải nhìn thấy số lượng ngày càng tăng các thông báo cập nhật trong biểu tượng App Store.

Tuy nhiên, cập nhật ứng dụng trong nền sẽ chiếm CPU thiết bị, chưa kể làm hao pin. Bạn có thể tắt tính năng này và cập nhật các ứng dụng bằng tay thông qua App Store.

Xài iPhone cũ phải làm những điều này để dùng iOS 10 siêu nuột - Ảnh 4.

Để thực hiện hãy vào Settings > iTunes & App Store và chuyển Updates sang thành OFF.

3. Tắt làm mới ứng dụng nền

Ngoài việc cập nhật, các ứng dụng cũng làm mới nội dung của chúng trong nền. Ví dụ như News Feed trên Facebook hoặc Gmail sẽ được tự động làm mới nội dung mà không cần bạn tự cập nhật khi mở ứng dụng.

Mặc dù tính năng này khá nó hữu ích nhưng sẽ chiếm CPU, chính vì thế bạn nên nó đi để máy hoạt động mượt mà hơn.

Xài iPhone cũ phải làm những điều này để dùng iOS 10 siêu nuột - Ảnh 5.

Đầu tiên truy cập vào Settings > General > Background App Refresh và chuyển sang OFF.

4. Giảm bớt các hiệu ứng

Từ lâu, Apple đã cho sử dụng một số hiệu ứng nhằm giúp cho hệ điều hành iOS trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, điều này phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống, dẫn đến máy có thể hoạt động bớt mượt mà đi. Nếu không cần thiết,

Xài iPhone cũ phải làm những điều này để dùng iOS 10 siêu nuột - Ảnh 6.

Bạn có thể vô hiệu hóa bớt hiệu ứng bằng cách vào Settings > General > Accessibility và chuyển Reduce Motion sang trạng thái ON.


Tiếp theo, trở lại màn hình Accessibility, chọn Increase Contrast và chuyển Reduce Transparency sang trạng thái ON.

5. Khởi động lại thiết bị

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những thao tác trên mà máy vẫn hoạt động chưa như ý muốn, bạn nên khởi động lại thiết bị. Còn nếu vẫn có hiện tượng giật lag thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ đến phương án mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus đi là vừa.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google