Con người quả là sinh vật quái dị ...

Chiếc xe tự lái của Google có vẻ đã được nhìn thấy nhiều hơn những gì nó cần thấy, muốn thấy tại những con phố của Moutain View, California và Austin, Texas.

Những sự kiện kì lạ tới mức kì dị đã lộ diện, đơn cử như một phụ nữ cưỡi trên một chiếc xe lăn chạy điện, cầm chổi đuổi theo một con vịt.

Bên cạnh đó, ta cũng thấy vượt lên trên những sự kiện nghiệt ngã này là khả năng giữ bình tĩnh, xử lý những trường hợp quái dị bất ngờ xảy ra trên đường của chiếc xe Google.

Những sự kiện này cho thấy việc chiếc xe cần phải được chuẩn bị cho mọi tình huống, dù quái dị hay không, sẽ xảy ra trong tương lai, những sự việc mà không nhà thiết kế nào nghĩ tới như việc một bà cô cầm chổi đuổi vịt.

Trong chuyến chạy thử của xe, chúng tôi đã nghĩ ra hàng trăm viễn cảnh kì quái để thử khả năng phản ứng của xe, nhưng những thứ cực kì quái dị như thế này biểu diễn một cách chính xác tầm quan trọng của việc cho xe chạy thử trên thực nghiệm”, Google thông báo trong một bản báo cáo hồi tháng Ba vừa rồi.

Chúng tôi có thể cố gắng nghĩ ra các tính huống cho xe xử lý, nhưng thế giới thực này vượt xa sức tưởng tượng của chúng tôi”.

Những thứ kì dị mà người ta làm trước mũi xe tự lái của Goolge.

Bản báo cáo cho thấy rằng loài người chúng ta có thể làm những thứ khó ai tưởng tượng khi tưởng rằng mình không bị theo dõi.

Chúng tôi có hẳn một đội ngũ với một công việc duy nhất là nghĩ ra những thứ quái dị nhưng chẳng ai nghĩ ra được thế giới thực sẽ xảy ra những việc này”, theo lời Chris Urmson, giám đốc dự án xe tự lái của Google.

Tôi đã xem bản hướng dẫn rồi và chẳng có trang giấy nào nhắc tới ba từ ‘vịt đi đường’ cả”.

Bà cô đuổi vịt bằng chổi trên chiếc xe lăn điện.

Bà cô đuổi vịt bằng chổi trên chiếc xe lăn điện.

Anh Urmson tiếp tục giải thích rằng khi chiếc xe gặp phải những thứ kì lạ như một con vịt, nó sẽ biết rằng mình đang đối mặt với một thứ gì bất thường.

Khi đó chiếc xe sẽ đi chậm lại, để cho “sự kiện kì lạ” đó diễn ra bình thường (theo kiểu bất thường). Xong xuôi thì sẽ ai đi đường nấy.

Một sự kiện khác mà chiếc xe gặp tại Mountain View, đó là một ai đó bỗng nhiên muốn “chơi trò chơi” với chiếc xe này. “Khi tôi được chứng kiến tận mắt vụ bà cô đuổi vịt, tôi đã nghĩ rằng đây là thứ dị hợm nhất trên đường, nhưng có vẻ tôi đã nhầm”.

Dù chưa gặp phải “người giả ếch” bao giờ, nhưng chiếc xe Google vẫn biết cách đối phó. Họ đã dạy chiếc xe này cách nhận biết người hoặc vật kì lạ trên đường, chứ không dạy nó cách đối phó với một tình huống nhất định.

Dù gặp mấy người nhảy cóc qua đường như vậy, chiếc xe vẫn giải quyết tình huống êm thấm, nhưng Google đã có lời với người dân, xin họ dừng bày trò chơi như vậy trước chiếc xe của họ.

Mountain View có những thứ kì lạ, cái đó miễn bàn nhưng những clip này được anh Urmoson đưa ra cho thấy là Austin, Texas cũng không kì dị không kém.

Người ta sang đường bằng cách nhảy cóc.

Người ta sang đường bằng cách nhảy cóc.

Một thanh niên không biết từ đâu ra, đi tới đầu xe và lộn một vòng, xong chạy mất. Khó có thể biết được bộ phim hành động anh ta đang đóng là gì.

Hình ảnh đã được che lại những thứ cần che, về cơ bản là che hết.

Hình ảnh đã được che lại những thứ cần che, về cơ bản là che hết.

“Rất nhiều người thích thú với chiếc xe này và muốn xem nó phản ứng ra sao”, anh Urmoson nói.

Thích thú đến mức có một người lao ra chặn đầu xe trong trạng thái không mảnh vải che thân.

Cuối cùng thì Urmoson vẫn cảm ơn những cá nhân quái dị kia đã giúp việc thử nghiệm chiếc xe được hoàn thiện: họ đã làm dày lên cuốn sổ những thứ quái dị mà con người có thể làm.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google