Google năm nay đã nhắm tới phân khúc người dùng cao cấp khi đặt giá của dòng Pixel ngang ngửa với iPhone của Apple. Vậy, họ sẽ nhận được lãi là bao nhiêu từ mỗi chiếc Pixel XL?

2 siêu phẩm của Google là Pixel và Pixel XL có cái giá không hề rẻ chút nào, giá của chúng đắt ngang ngửa Apple iPhone 7 và Samsung Galaxy S7, và có vẻ như các công ty thu về được rất nhiều lợi nhuận từ những chiếc smartphone cao cấp này. Chi phí sản xuất của một chiếc Pixel XL phiên bản 32GB chỉ là 285,75 USD, tương đương 6,3 triệu đồng, trong đó đã bao gồm 7,75USD, xấp xỉ 170.000 đồng cho quá trình chế tạo cơ bản, theo trang HIS Markit.

Chiếc Pixel XL 32GB hiện đang được bày bán với mức giả 769USD, đó là 483,25 USD đang “rơi” vào túi của Google. Dĩ nhiên, đây không bao gồm chi phí nghiên cứu và phát triển, phân phối, khoản đầu tư lớn dành cho quảng cáo mà công ty này bỏ ra, chính vì vậy lợi nhuận đến từ chiếc điện thoại này sẽ nhỏ hơn một chút.

“Giá trị của chiếc Google Pixel XL, không quá ngạc nhiên, cũng ngang hàng với các đối thủ khác, bởi giá thành của các linh kiện và phần cứng rất giống nhau khi so 2 chiếc điện thoại với nhau – kể cả đó là một chiếc iPhone, một chiếc điện thoại dòng Galaxy hay một chiếc google Pixel XL” - Andrew Rassweiler, giám đốc điều hành dịch vụ kiểm tra chi phí của HIS Markit.

Khi nói tới những thành phần, linh kiện đơn lẻ thì màn hình AMOLED của Samsung kích thước 5,5 inch độ phân giải Quad HD có màn hình “đắt đỏ” nhất khi mất tới 58USD, tương ứng với 1,3 triệu đồng cho nó. Vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm thời điểm hiện tại là Snapdragon 821 có giá 50 USD, đương đương 1,1 triệu đồng, tiếp theo là bộ nhớ RAM và NAND trị giá 26,5 USD, tương đương 600.000 đồng.

Đáng ngạc nhiên hơn cả, camera đẹp “miễn chê” của Google không phải là linh kiện đắt nhất. Kết hợp giá của camera selfie có độ phân giải 8MP và camera sau có độ phân giải 12MP, chúng được cho là chỉ đáng khoảng 17,5 USD. Khoản này có lé đã tốn thêm nhiều tiền hơn nữa nếu Google quyết định trang bị cho nó khả năng chống rung quang học. Công ty này đã bỏ ra 35 USD cho kính cường lực Gorilla Glass 4 cùng phần nhôm đã được sơn.

Google đã nhắm tới mục tiêu là phân khúc cao cấp với dòng máy Pixel mới của mình, tuy nhiên “gia đình” Nexus cũng tỏ ra không hề kém cạnh về mặt cấu hình. Vậy bạn có nghĩ rằng thiết kế mới có đáng với giá tiền mà Google đề xuất?

Theo Android Authority

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google