Mới đây, trung tâm đào tạo lập trình viên iOS đầu tiên của Apple đã chính thức tuyển sinh tại Ý, mở ra cơ hội cho khoảng 200 học viên theo học.

Theo trang CultofMac, muốn theo học ở trung tâm này, các ứng viên sẽ đối mặt với tỉ lệ đạt tiêu chuẩn là 5%, còn khó khăn hơn so với tỉ lệ đậu ở Đại học Havard là 5,8%.

Theo tờ Guardian, trung tâm này nằm trong khuôn viên trường Đại học lâu đời Naples Federico II. Khóa học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và miễn phí kéo dài trong 9 tháng. Các thành viên của lớp học sẽ được đào tạo về khả năng tư duy và chỉ dẫn các kĩ năng về iOS.

Đầu năm nay, kế hoạch thành lập trung tâm đào tạo lập trình viên của Apple được ra đời sau buổi gặp mặt giữa CEO Tim Cook và thủ tướng Ý, Matteo Renzi.

Chính phủ Ý rất hoan nghênh và tạo điều kiện cho việc "nhà Táo" đầu tư vào giáo dục, vì phía Nam nước này đang gặp khó với hướng phát triển thuần nông. Với sự có mặt của trung tâm đào tạo Apple, chắc chắn người dân vùng Naples sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn.

CEO Tim Cook cho biết: "Châu Âu là nơi khởi nguồn của nhiều nhà phát triển sáng tạo nhất thế giới. Tôi rất vui khi có thể tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nhân nước Ý".

Mục đích chủ yếu của lớp học sẽ là phát triển khả năng sáng tạo cho các học viên, đồng thời lựa chọn một số bạn trẻ tiêu biểu, dẫn dắt thành thế hệ tiếp theo của Apple.

Được biết, Apple đã rất chú trọng đầu tư vào cơ sở đào tạo này. Phòng học được thiết kế mở, từng chi tiết được sắp xếp dựa theo ánh đèn và màu sơn tường.

Đặc biệt, mỗi học viên khi tham gia vào trung tâm này sẽ được cung cấp miễn phí iPhone, iPad và cả Macbook để phục vụ việc học tập.

Lớp học được chia thành nhiều nhóm để tăng sự cạnh tranh, đó là mục tiêu của Apple. Từ 4000 hồ sơ gửi về từ khắp nơi trên thế giới, chỉ có 200 học viên được "chắt lọc" để theo học.

Theo Trí thức trẻ/CafeBiz

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google