Samsung đang làm việc chăm chỉ nhằm thu hồi tất cả số Note7 vẫn đang nằm trong tay khách hàng tuy nhiên nhiều người đã quyết định tiếp tục sử dụng thiết bị bất chấp cảnh báo lặp đi lặp lại của công ty Hàn Quốc.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Note7 thì tốt hơn hết là hãy trả nó lại cho Samsung càng sớm càng tốt bởi chiếc điện thoại ấy có thể phát nổ bất cứ lúc nào và gây thiệt hại về tài sản cho bạn và người xung quanh. Thậm chí, nó hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Và tệ hơn nữa, Samsung sẽ không bồi thường cho bất cứ thiệt hại nào gây ra bởi một vụ nổ Galaxy Note7.

Ít nhất ba chủ sở hữu Galaxy Note7 báo cáo rằng Samsung từ chối bồi thường thiệt hại cho họ sau khi chiếc Note7 mà họ vừa mới mua phát nổ.

Chiếc Note7 phát nổ của John Barwick
Chiếc Note7 phát nổ của John Barwick

John Barwick, ở Illinois, Mỹ, đang ngủ cùng vợ thì chiếc Note7 đặt trên đầu giường đột nhiên phát nổ. Anh ước tính rằng cần bỏ ra khoảng 9,000 USD để thay thế toàn bộ vật dụng bị hỏng sau vụ nổ này.

"Phản ứng đầu tiên của tôi là cố gắng đưa chiếc Note7 đang bốc khói ra khỏi nhà. Tôi không muốn căn nhà của tôi bị cháy. Vụ nổ phá hỏng chiếc tủ đầu giường và phụt hóa chất lên giường, nệm, rèm cửa và thảm cũng như một phần sàn gỗ", John nói.

John gọi cho Samsung ngay sau đó và họ chỉ hứa hẹn rằng sẽ gọi lại cho John trong vòng 24 giờ. Sau khi Samsung không gọi lại, John đã cố gắng liên lạc với Samsung một lần nữa nhưng vẫn không được.

Cuối cùng, John nhận được một cuộc gọi từ Samsung yêu cầu anh đến công ty bảo hiểm Samsung Fire & Marine, một công ty con thuộc tập đoàn Samsung.

"Họ nói với tôi rằng họ sẽ không chi tiền bồi thường cho các vật dụng bị hỏng. Chúng tôi yêu cầu họ thay thảm mới và bồi thường các vật dụng bị hóa chất phun lên cho chúng tôi. Chúng tôi đã gửi cho họ các bức ảnh chụp hiện trường vụ nổ. Tuy nhiên, Samsung chẳng hề quan tâm mà chỉ ưu tiên việc thu hồi chiếc Note7", John nói tiếp.

Đây là quang cảnh nhà để xe của Hartzog sau khi chiếc Note7 phát nổ

Đây là quang cảnh nhà để xe của Hartzog sau khi chiếc Note7 phát nổ

Wesley Hartzog, một lính cứu hỏa, đã cắm sạc chiếc Note7 trong nhà xe rồi sau đó đi ra ngoài. Một giờ sau, căn nhà của Hartzog bốc cháy. Cuộc điều tra chưa phát hiện ra nguyên nhân vụ cháy nhưng đã loại trừ chiếc máy nén khí được cắm vào cùng ổ điện với chiếc Note7.

Một tháng sau đám cháy, Hartzog vẫn tiếp tục đàm phán với Samsung. Hartzog thất vọng với cách Samsung đối xử với anh dù hiện tại Samsung vẫn đang trả tiền thuê nhà ở tạm cho gia đình anh.

Chiếc Note7 của Hartzog cháy đen, lẫn trong đống đổ nát
Chiếc Note7 của Hartzog cháy đen, lẫn trong đống đổ nát

"Tôi nghĩ sẽ hữu ích và chu đáo hơn nếu họ cố gắng giúp đỡ tôi trở về nhà sớm hơn hoặc đẩy nhanh quá trình điều tra", Hartzog nói.

Một chiếc Note7 khác đã phát nổ ở Virginia, Mỹ, và phá hỏng chiếc tủ đứng của Shawn Minter. Mặc dù Samsung đã hứa sẽ tới và kiểm tra chiếc điện thoại nhưng rồi họ thất hứa.

"Họ chỉ quan tâm tới việc thu hồi chiếc điện thoại. Họ đã nổi cáu khi tôi nói với họ rằng tôi sẽ đưa chiếc điện thoại cho Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ", Minter nói.

Còn đây là chiếc tủ đứng bị Note7 phá hỏng của Minter
Còn đây là chiếc tủ đứng bị Note7 phá hỏng của Minter

Nhìn thấy gã khổng lồ Hàn Quốc đối xử như thế nào với một số khách hàng chắc chắn sẽ khiến bạn ngay lập tức đem trả Note7 cho Samsung. Hãy tự hỏi rằng Samsung có xứng đáng với lòng trung thành của bạn trước khi quyết định giữ Note7 lại để dùng.

Theo PhoneArena

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google