ictnews
Chiều ngày 28/10/2016, 5 doanh nghiệp Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gtel đã cùng ký bản cam kết thu hồi hàng triệu SIM đã kích hoạt sai quy định tung ra thị trường.

 

Theo con số thống kê của 5 nhà mạng, đang tồn tại trên kênh phân phối hàng triệu SIM đã kích hoạt sai quy định. Năm nhà mạng cam kết tất cả các SIM thuê bao (KIT) mới phát hành từ ngày 31/10/2016 lưu thông trên thị trường (trên tất cả các kênh phân phối) đều là KIT 0 đồng (không có tiền trong tài khoản), không áp dụng chính sách khuyến mãi nạp thẻ lớn hơn 50%, không chiết khấu bán bộ KIT thấp hơn giá thành toàn bộ. Và 5 nhà mạng đều thống nhất phương án xử lý đối với các KIT đã được đăng ký thông tin thuê bao không đúng quy định và kích hoạt trước ngày 1/11/2016 đang tồn tại trên kênh phân phối.

Các doanh nghiệp sẽ tự rà soát xác định SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối, triển khai các biện pháp phối hợp với các điểm bán, đại lý để có biện pháp xử lý, thu hồi một cách hiệu quả, hoàn thành trước ngày 15/12/2016. 

3 doanh nghiệp là Viettel, VNPT, MobiFone thống nhất các tiêu chí để xác định SIM đã kích hoạt sẵn và triển khai các biện pháp xử lý thu hồi những loại SIM này. Riêng Gtel và Vietnamobile thống nhất các tiêu chí riêng để xác định dấu hiệu SIM đã kích hoạt sẵn và triển khai thu hồi các loại SIM này.

Các doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm và triển khai các biện pháp để bảo đảm tối đa quyền lợi của người sử dụng. 

Định kỳ hàng tuần, các doanh nghiệp gửi báo cáo kết quả thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn về Bộ TT&TT. 

Theo bản cam kết này, các nhà mạng sẽ cử cán bộ tham gia cùng đoàn kiểm tra của Bộ TT&TT để giám sát việc triển khai thu hồi SIM vi phạm. Trường hợp doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử lý vi phạm hành chính ở mức cao nhất, đồng thời công khai hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các mạng di động còn cam kết thực hiện truyền thông rộng rãi trên website, qua SMS và trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn. Đồng thời, thống nhất kiến nghị Bộ TT&TT thành lập đoàn kiểm tra và chỉ đạo các Sở TT&TT kiểm tra kịp thời, đồng bộ với kết quả kiểm tra chéo của doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động thu hồi SIM đã kích hoạt công bằng và nghiêm túc.

Tại buổi lễ ký cam kết, người đứng đầu của 5 nhà mạng cam kết chịu trách nhiệm trước Bộ TT&TT về thực hiện thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn. 

Đây cũng là lần đầu tiên, 5 nhà mạng cam kết thu hồi SIM đã kích hoạt trước sự chứng kiến của Bộ TT&TT và giới truyền thông.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google