Tha hồ vi vu "chém gió" trong những ngày cá mập cắn cáp với Messenger Lite.

Hôm qua (03/10), Facebook vừa chính thức tung phiên bản rút gọn của ứng dụng chat Messenger. Được biết, đây sẽ là phiên bản "cứu cánh" cho những khu vực có tốc độ Internet chậm chạp hoặc dành cho những quốc gia thường xuyên... đứt cáp như Việt Nam.

Máy yếu, mạng chậm giờ đây vẫn có thể chat Facebook nhanh như gió - Ảnh 1.

Hơn nữa, với việc tinh giảm bớt hiệu ứng cũng như các tính năng nặng, Messenger Lite đem đến cho người dùng trải nghiệm chat tốt hơn và đơn giản hơn, đặc biệt là phù hợp với tất cả các loại điện thoại Android cấu hình thấp trên thị trường.

Điểm cộng đầu tiên của phiên bản rút gọn này chính là dung lượng. Sau khi cài đặt và sử dụng, Messenger Lite chỉ tốn hơn 12 MB, trong khi Messenger bản đầy đủ chiếm đến gần 85 MB. Có thể thấy, đây là một ưu điểm rất lớn đối với các điện thoại giá rẻ vốn có dung lượng bộ nhớ trong thấp.

Máy yếu, mạng chậm giờ đây vẫn có thể chat Facebook nhanh như gió - Ảnh 2.

Dung lượng của Messenger Lite nhẹ hơn hẳn.

Khác với phiên bản đầy đủ, Messenger Lite có giao diện khá đơn giản và chỉ vỏn vẹn có 3 mục chính gồm: trang chủ (nơi để người dùng xem tin nhắn), danh sách bạn bè và cài đặt. Do được tinh giảm bớt nên phiên bản Lite này cũng không cho phép người dùng xem danh sách bạn bè đang online, tất nhiên đối với một số người thì tính năng này cũng không quan trọng lắm.

Máy yếu, mạng chậm giờ đây vẫn có thể chat Facebook nhanh như gió - Ảnh 3.

Giao diện của Messenger Lite chỉ còn vỏn vẹn 3 mục chính.

Vào giao diện chat bên trong, bạn sẽ càng bất ngờ hơn khi khung chat giờ đây sẽ không còn các tính năng vui nhộn như gửi sticker, gửi hình GIF, gửi video. Thậm chí tính năng "bắn tim" cũng không được xuất hiện trên phiên bản này. Ngoài ra, nút "Gọi" cũng đã biến mất. Tất cả những gì người dùng có thể làm là gửi tin nhắn, gửi ảnh, nhấn Like, xem Profile của người đang nhắn và Block. Phần chat nhóm cũng vậy, người dùng chỉ có thể trò chuyện, gửi ảnh, nhấn Like hoặc... rời khỏi nhóm.

Máy yếu, mạng chậm giờ đây vẫn có thể chat Facebook nhanh như gió - Ảnh 4.

Khung chat của Messenger Lite (phải) giờ chỉ còn nút Like. Các tính năng vui nhộn như sticker và GIF đã không còn xuất hiện như phiên bản đầy đủ (trái).

Các tùy chọn trên ứng dụng này cũng không nhiều như phiên bản đầy đủ, tính năng Chat Head (những ô tròn thu gọn trên màn hình để người dùng có thể truy xuất nhanh vào cuộc trò chuyện) cũng được loại đi. Tất nhiên, vì đây là phiên bản rút gọn nên không thể đòi hỏi nhiều hơn, bởi Facebook muốn tập trung đem đến trải nghiệm chat đơn thuần nhất, miễn nhanh và nhẹ là được.

Máy yếu, mạng chậm giờ đây vẫn có thể chat Facebook nhanh như gió - Ảnh 5.

Tùy chọn trong khung chat cũng chỉ còn xem profile và chặn.

Hiện Messenger Lite vẫn chưa được phát hành chính thức trên Play Store tại Việt Nam, vì thế bạn đọc có thể tải về tập tin APK này và cài đặt trên điện thoại Android của mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google