Hãy cùng chiêm ngưỡng "nội thất" bên trong của Hệ thống Vận tải Liên hành tinh dưới cái nhìn của một sinh viên kiến trúc có tên Philip Lutken và quyết định xem bạn có lên nó để tránh khỏi sự diệt vong của trái đất hay không.


Vào ngày 27/9, Elon Musk đã trình bày kế hoạch táo bạo của mình về việc đưa một triệu người lên Sao Hỏa với giá 200.000 USD cho 1 vé (tương đương 4,4 tỷ đồng) và cứu loài người thoát cái chết không tránh khỏi trên Trái Đất.

Nhưng khi chia sẻ những thông tin về hình ảnh của những tên lửa khổng lồ, tàu vũ trụ, tàu cung cấp nhiên liệu và một vài thành phần quan trọng khác của Hệ thống Vận tải Liên hành tinh (Interplanetary Transportation System), Musk đã bỏ qua một số chi tiết thiết yếu, trong đó phải kể đến làm cách nào để ông thực hiện dự định đưa 100 đến 200 hành khách mỗi chuyến lên hành tinh đỏ.

Musk đã truy cập vào trang mạng Reddit vào Chủ nhật để trả lời những nghi vấn mà những người hâm mộ ông rất quan tâm trong một cuộc hỏi đáp (Ask Me Anything), và đã đề cập tới thiết kế của nơi sinh sống trên con tàu:

“Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ đưa ra những chi tiết về nơi cư trú khi chúng tôi có những mô hình thực tế. Có lẽ là một hoặc hai năm nữa,” Musk viết.

Từ những thông tin mà SpaceX cung cấp, một anh chàng sinh viên kiến trúc có tên Philip Lutken (người đặt nickname là Next-Lvl) đã phát triển một bản vẽ thiết kế về “nội thất” phía bên trong của con tàu.

“Đây là ý tưởng dành cho lúc mà hệ thống trên đó đã ổn định và đủ để ai ai cũng có khả năng chi trả cho một chuyến đi dài 80 ngày trên hành tinh đỏ,” Lutken chia sẻ với khác thành viên Reddit khác. “Nó sẽ khiến con tàu giống một chiếc du thuyền sang trọng hơn là một cái tàu ngầm hạt nhân.”

Dưới đây là những hình ảnh về khu vực sinh sống bên trong của ITS mà Lutken đã tạo ra:

Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh cắt dọc của con tàu - thứ mà Elon Musk gọi là "Con tàu to khủng khiếp", bởi nó cao tới 50 mét, xấp xỉ một nửa tượng Nữ thần Tự do.


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 2.

Và đây là hình ảnh zoom gần của tầng cư trú, bao gồm cả tầng chứa đồ ở bên dưới.


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 3.

Lutken đã đo đạc mỗi phần của khu cư trú và đã tìm ra cách để chứa ít nhất 100 người - điều mà Elon Musk đã nhắc tới.


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 4.

"Nhìn vào hình ảnh mà SpaceX công bố, tôi cho rằng sẽ có 2 khoang mà ITS dành cho khu sinh sống, Lutken viết. "Và cuối cùng tôi nghĩ rằng buồng con nhộng sẽ là giải pháp tốt hơn so với một vài phòng có giường tầng."


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 5.

Thiết kế giống như những bông hoa chính là kết quả của việc sắp xếp những cánh cửa của buồng con nhộng nhằm tối ưu hóa diện tích phòng.


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 6.

Những chiếc buồng này sẽ cho bạn một không gian riêng tư - điều rất cần thiết khi con người bắt đầu "đổ bộ" lên Sao Hỏa ngày một nhiều hơn.


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 7.

"Khi thiết kế căn phòng này tôi luôn nghĩ rằng nó có thể được sử dụng cả ở trên Sao Hỏa lẫn môi trường không trọng lực."


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 8.

Những chiếc giường sẽ được sử dụng như ghế/đệm an toàn khi cất cánh và hạ cánh (với những thiết bị cố định vị trí).


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 9.


Nếu đây là bên trong tàu vũ trụ của Elon Musk đến Sao Hỏa, bạn có muốn đi không? - Ảnh 10.

Có lẽ căn buồng con nhộng này có thể được mang xuống bề mặt Sao Hỏa và sử dụng như một ngôi nhà dành cho những người định cư ở đó.

Theo Business Insider

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google