Không những có thêm kiến thức, bạn còn có thể trau dồi thêm khả năng nghe, hiểu Tiếng Anh thông qua những video đầy thú vị.

Trong vòng vài năm trở lại đây, YouTubeđang dần phát triển từ một nơi chủ yếu để giải trí thành một kho kiến thức dưới dạng video đồ sộ. Số lượng các kênh YouTute giáo dục đang tăng lên nhanh chóng và dưới đây là 7 trong số những kênh đáng chú ý nhất.

1. MinutePhysics

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi của mình, MinutePhysics là "chuyên gia" giải thích các khái niệm vật lý đầy thú vị trên YouTube một cách ngắn gọn chỉ trong vài phút. Các video trên kênh này tạo hứng thú cho người xem bằng phong cách time-lapse cùng những nét vẽ đơn giản, dễ thương nhưng không kém phần cuốn hút. Hiện nay, MinutePhysics là một trong những kênh YouTube khoa học được yêu thích nhất trên thế giới.

2. In a nutshell - Kurzgesagt

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 2.

Được thực hiện bởi một studio hoạt hình có trụ sở tại Đức, chất lượng video của kênh In a nutshell - Kurzgesagt thực sự đem đến cảm giác mãn nhãn và chẳng có gì để chê. Các vấn đề được nói đến trong các video đều được giải thích cặn kẽ trong phong cách đậm tính giải trí.

3. Veritasium

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 3.

Veritasium là một kênh YouTube giáo dục được tạo ra bởi Derek Muller vào năm 2011. Nội dung của kênh này rất phong phú, từ trò chuyện với chuyên gia, ví dụ như người đạt giải Nobel Vật lý 2011 Laureate Brian Schmidt, cho tới các thí nghiệm khoa học và giải đáp những hiểu lầm thường gặp liên quan đến khoa học. Tính đến thời điểm hiện tại, Veritasium đã có hơn 3,7 triệu lượt người nhấn theo dõi.

4. The Big Think

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 4.

The Big Think cũng được đánh giá là một trong những nguồn kiến thức giáo dục quý trên YouTube. Những video được kênh này đăng tải có sứ mệnh giúp người xem thông minh và nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bạn khám phá những tư duy, ý tưởng lớn và các kĩ năng cốt lõi đang định hình kiến thức trong thế kỉ 21, để từ đó áp dụng vào trong cuộc sống. Mặc dù là một trong những kênh YouTube "cổ" nhất trong bài viết này, Big Think lại không quá phổ biến bởi phong cách trình bày hơi khô khan, phần lớn theo dạng phỏng vấn, thuyết trình.

5. TED Talks

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 5.

TED là một tổ chức phi lợi nhuận ra đời với mong muốn làm lan truyền những ý tưởng hay dưới dạng các bài thuyết trình với độ dài dưới 18 phút. Được biết, TED được thành lập vào năm 1984 như một "hội thảo nơi Công nghệ, Giải trí và Thiết kế giao thoa". Tuy nhiên, đến nay, các chủ đề mà TED nói đến bao trọn hầu hết các lĩnh vực từ khoa học, kinh doanh cho tới các vấn đề toàn cầu ở hơn 100 ngôn ngữ. Ngoài ra, TED còn có một kênh YouTube mang tên TED-ed cũng thú vị không kém.

6. ASAP Science

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 6.

Được thành lập bởi hai anh chàng người Canada có tên Mitchell Moffit và Gregory Brown, ASAP Science được cập nhật hàng tuần với nhiều nội dung thú vị liên quan đến khoa học. Nhiều video trên kênh này giúp người xem hiểu rõ hơn về cơ thể mình cùng những câu hỏi thú vị như: chúng ta thực sự cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày hay ảnh hưởng của cà phê lên cơ thể là gì?

7. Vsauce

Ngừng lướt Facebook đi, vào 7 kênh YouTube này để thông minh hơn - Ảnh 7.

Vsauce cũng là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những người ham học hỏi trên YouTube cùng những video bao hàm nội dung phong phú. Bạn có thể có thêm kiến thức về rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như toán học, khoa học, triết học hay nhân chủng học qua kênh YouTube này. Tất cả đều được giải thích nhẹ nhàng, dễ hiểu và dễ ghi nhớ.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google