ictnews
Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng vừa xử phạt hành chính ông Giang Kiên Huy (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) gần 9 triệu đồng vì đã lập trang fanpage “I love Da Nang” có những nội dung thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự của cá nhân.

Bên cạnh hình thức phạt tiền, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng cũng yêu cầu ông Giang Kiên Huy gỡ bỏ ngay những nội dung vi phạm các quy định tại Điều 5 của Nghị định 72 trên trang “I love Da Nang”.

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giang Kiên Huy, quản lý phòng máy Internet Su Su, số 35/47 Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Ông Giang Kiên Huy bị phạt tổng số tiền 8,75 triệu đồng đối với hành vi thiết lập trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang (I love Da Nang) trên mạng xã hội Facebook, có những nội dung thông tin vi phạm các quy định tại Điều 5 (Các hành vi bị cấm - PV) của Nghị định 72 ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng (Nghị định 72).

Theo đó, ông Giang Kiên Huy bị phạt 3,75 triệu đồng vì đã vi phạm quy định tại điểm d, Khoản 1, Điều 64 Nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện (Nghị định 174)

Còn với hành vi vi phạm điểm g, khoản 3, Điều 66 của Nghị định 174 (Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác - PV), cá nhân này bị phạt 5 triệu đồng.

Bên cạnh hình thức phạt tiền, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung với người lập trang tin điện tử cá nhân “I love Da Nang”. Cụ thể, ông Giang Kiên Huy được yêu cầu phải gỡ bỏ ngay những nội dung vi phạm các quy định tại Điều 5 của Nghị định 72 trên trang “I love Da Nang”; đồng thời, phải có biện pháp kiểm soát, quản lý các nội dung được đăng tải trên trang tin điện tử cá nhân “I love Da Nang”; và chịu trách nhiệm về các nội dung này.

Thông tin về vụ việc này, trên Cổng thông tin điện tử của Sở TT&TT Đà Nẵng (http://www.tttt.danang.gov.vn), ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở này cho biết, vào 15h30 ngày 22/9/2016, khi lực lượng chức năng gồm Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng và Phòng PA83 Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất tại đại lý Internet Su Su thì phát hiện đại lý Internet Su Su đã để người sử dụng Internet thực hiện các hành vi bị cấm theo quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể, một số bình luận trên fanpage Facebook “I love Da Nang” là xuyên tạc, vu khống, kích động giữa Việt Nam với các quốc gia khác, gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của Việt Nam; và một số bình luận trên fanpage này đã xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự uy tín của người khác.

Triển khai nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã làm rõ để đi đến kết luận ông Giang Kiên Huy chính là người thiết lập, quản trị, điều hành trang “I love Da Nang”. Từ tháng 4/2011 đến nay, thông qua fanpage “I love Da Nang”, ông Giang Kiên Huy đã chia sẻ nhiều bài báo viết về các chủ trương, quyết định, chính sách của lãnh đạo TP.Đà Nẵng và viết về TP.Đà Nẵng do chính cá nhân này đọc báo điện tử và sưu tầm.

Cũng theo website Sở TT&TT Đà Nẵng, trên Facebook “I love Da Nang”, ngay dưới các bài viết là comment của rất đông người đọc. Do được gợi ý một chiều, áp đặt định kiến (qua dòng trạng thái của người quản lý), phần đông bình luận tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo thành phố. “Với xu hướng trên, kết hợp với việc cho người sử dụng dịch vụ (internet tại đại lý Susu thoải mái comment xuyên tạc, Huy đã khiến trang Facebook này có hàng vạn lượt truy cập.  

“Tuy chưa phải là mức cao nhất, tuy nhiên chúng tôi cho đây cũng là mức phạt rất nghiêm khắc mà chúng tôi đã áp dụng đối với ông Giang Kiên Huy, người thiết lập trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang trên mạng xã hội”, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng chia sẻ.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google