Tại nhà máy sản xuất bao cao su ở Surat Thani, Thái Lan, bao cao su được bơm phồng, kéo căng và đổ đầy nước để kiểm tra độ bền.

ben-trong-nha-may-san-xuat-bao-cao-su-o-thai-lan

Nhà máy Surat Thani thuộc sở hữu của Ansell, một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới với những thương hiệu cao cấp như Mates ở Anh, theo New Scientist. Nhà máy này cho ra đời khoảng 5 triệu chiếc bao cao su mỗi ngày.

ben-trong-nha-may-san-xuat-bao-cao-su-o-thai-lan-1

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất là lấy mủ cây cao su trong đồn điền. Công nhân thu hoạch tạo nhiều lát cắt trên vỏ cây để mủ màu trắng sữa chảy vào cốc đựng làm từ vỏ dừa bên dưới. Mỗi cây cho tới 40 g mủ cao su trong một lần chích mủ.

ben-trong-nha-may-san-xuat-bao-cao-su-o-thai-lan-2

Khuôn thủy tinh được nhúng hai lần vào bể chứa hỗn hợp mủ cao su và làm lạnh nhanh để cô đặc lớp mủ phủ ngoài. Sau khi trải qua quá trình cắt gọt để đảm bảo độ trơn nhẵn, bao cao cu được lột khỏi khuôn bằng những tia nước cực mạnh.

ben-trong-nha-may-san-xuat-bao-cao-su-o-thai-lan-3

Một cỗ máy bơm phồng các mẫu bao cao su trong mỗi mẻ đến điểm căng nhất. Theo chỉ dẫn của Liên Hiệp Quốc, một chiếc bao cao su cỡ trung bình phải chứa được 18 lít nước trong khi bao cỡ lớn phải có sức chứa 22 lít.

ben-trong-nha-may-san-xuat-bao-cao-su-o-thai-lan-4

Ở bước sản xuất khác, bao cao su được đổ đầy nước giống như những quả bóng nước bị kéo căng. Công nhân kiểm tra sẽ xóc nhẹ bao để đảm bảo hiện tượng rò rỉ không xảy ra.

ben-trong-nha-may-san-xuat-bao-cao-su-o-thai-lan-5

Tất cả bao cao su phải trải qua kiểm tra bằng điện. Nếu có lỗ thủng hoặc vết rách, dòng điện sẽ chạy qua bao. Cuối cùng, bao cao su được làm sạch và rắc bột ngô để không dính liền vào nhau. Một số bao được phun thêm hương liệu hoặc chất bôi trơn trước khi công nhân cuộn tròn và đóng vào những gói nhỏ hình vuông bằng giấy bạc. 

Xem thêm: Bao cao su 200 tuổi làm từ ruột cừu đắt nhất thế giới

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google