Satya Nadella đã tìm ra cơ hội mỉa mai Apple vì hãng này từng mạnh miệng chê bai các thiết bị lai (two-in-one).

Trong cuộc phỏng vấn với Financial ReviewNadella, Tổng giám đốc của Microsoft, cho biết thành công của dòng máy tính bảng Surface là nhờ tập đoàn phần mềm Mỹ đã dám mạo hiểm thử nghiệm cái mới, ngược lại với đối thủ của họ.

"Cách đây ba năm, không ít người hoài nghi về thiết bị lai và cho rằng chẳng ai cần đến một sản phẩm two-in-one. Còn giờ thì sao, ngay cả đối thủ của chúng tôi cũng thừa nhận rằng nó không phải là việc ghép một cái lò nướng bánh vào trong tủ lạnh", Nadella nói.

Satya Nadella nhắc lại lời bình luận của Tim Cook về thiết bị lai. Ảnh minh họa: BI

Satya Nadella nhắc lại lời bình luận của Tim Cook về thiết bị lai. Ảnh minh họa: BI

Trong buổi báo cáo tài chính năm 2012 (cách đây 4 năm chứ không phải 3 năm như Nadella nhớ nhầm), Tim Cook, CEO Apple, từng ví von máy tính lai giống như là việc hợp nhất hai sản phẩm chẳng liên quan gì đến nhau vào làm một.

"Bạn có thể ghép máy nướng bánh vào tủ lạnh, nhưng những sản phẩm như thế sẽ không thể nào làm hài lòng khách hàng", Cook nhận định.

Tuy nhiên, khi Apple công bố iPad Pro hồi tháng 8, hãng này lại gọi sản phẩm là một máy tính, dù trước đây họ luôn tuyên bố nó là tablet.

ceo-microsoft-che-gieu-ipad-pro-cua-apple-1

Apple gọi iPad Pro là máy tính.

Apple cũng đã vài lần mạnh miệng chế giễu đối thủ nhưng sau đó lại thay đổi quan điểm. Chẳng hạn, họ từng trung thành với kích thước 3,5 inch và coi đây là tỷ lệ vàng cho smartphone, thậm chí còn tạo biểu đồ cho thấy việc chạm tới mọi phần trên màn hình iPhone bằng ngón cái dễ dàng như thế nào. Nhưng rồi cuối cùng, Apple cũng phải thay đổi khi dần nâng màn hình lên 4 inch, 4,7 inch và 5,5 inch.

Hay Steve Jobs vốn không ủng hộ sản xuất máy tính bảng cỡ nhỏ hơn mức 9,7 inch vì cho rằng màn hình bé sẽ khiến người dùng "phải luôn mang theo giấy nhám để mài móng tay nhỏ lại thì mới thao tác dễ dàng". Một năm sau ngày ông mất, Apple trình làng iPad Mini chỉ 7,9 inch.

Trước đó, năm 2007, Steve Jobs nhận xét: "Ai muốn dùng bút cảm ứng cơ chứ? Bạn phải luôn giữ nó bên mình và dễ làm mất chúng. Tốt nhất đừng dùng bút cảm ứng". Trong khi đó, iPad Pro với màn hình 12 inch được bán ra thị trường kèm bút.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google