Họa sỹ kỹ thuật số người Anh phục dựng các bức chân dung cổ điển theo phong cách "ảnh tự sướng" hiện đại để giải mã cảm xúc của nàng Mona Lisa.  

giai-ma-nu-cuoi-mona-lisa-bang-cong-nghe-anh-tu-suong

Bức họa "Mona Lisa" được dựng lại theo phong cách ảnh hiện thực. Ảnh: Tim Steward.

Kênh truyền hình Yesterday của Anh vừa thực hiện một dự án mỹ thuật kỹ thuật số nhằm phục dựng những bức tranh chân dung cổ điển theo phong cách "ảnh tự sướng" hiện đại, Mirror hôm nay đưa tin.

Họa sỹ kỹ thuật số Quentin Devine phụ trách nhóm nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu và nghệ sỹ trang điểm, phục dựng 4 bức họa cổ điển, trong đó có bức "Mona Lisa" của danh họa Leonardo da Vinci.

Đầu tiên, các nhà tạo mẫu và nghệ sỹ trang điểm tạo hình cho người mẫu, sau đó chụp ảnh họ với tư thế gần giống bức chân dung gốc nhất. Cuối cùng, họa sỹ kỹ thuật số sẽ hoàn thiện bức ảnh.

Nhóm thực hiện tập trung vào việc mô phỏng cách tạo dáng, ánh sáng, kết cấu và bố cục tổng thể của bức tranh để tạo ra bản sao chi tiết nhất có thể so với bức họa gốc nhưng vẫn giữ phong cách ảnh hiện thực. Mỗi bức chân dung mất tổng cộng 36 tiếng để hoàn thiện.

giai-ma-nu-cuoi-mona-lisa-bang-cong-nghe-anh-tu-suong-1

Bức họa "Blue Boy" của họa sỹ Thomas Gainsborough là một trong bốn bức tranh được dự án phục dựng. Ảnh: Tim Steward.

"Ảnh tự sướng là hình thức phổ biến nhất của những bức chân dung ngày nay. Vì thế, chúng tôi lựa chọn phương pháp hiện đại này để giải thích các kiệt tác lịch sử. Chúng ta mất nhiều thế kỷ để xác định biểu cảm khuôn mặt mơ hồ của Mona Lisa là mỉm cười hay cau có. Tuy nhiên, tác phẩm phục dựng đã cho thấy đó thực sự là một nụ cười và có lẽ Mona Lisa còn đẹp hơn những gì được thể hiện trong bức họa", Adrian Wills, tổng giám đốc kênh truyền hình Yesterday, chia sẻ. 

Xem thêm: Bức tranh phủ bụi ở Scotland có thể là kiệt tác giá 26 triệu USD

Hiền Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google