Chính quyền thành phố Littleton thuộc bang Colorado, Mỹ, thu được thành công lớn với ý tưởng dùng giấy vệ sinh để sửa chữa khe nứt trên mặt đường, bảo vệ xe cộ khỏi dính nhựa đường.

my-sua-duong-bang-giay-ve-sinh

Công nhân sửa đường phủ giấy vệ sinh lên các khe nứt mới trám. Ảnh: Thành phố Littleton.

Công nhân bảo trì đường ở Littleton, Colorado, phủ giấy vệ sinh tự phân hủy lên những khu vực mới sửa chữa để giữ nhựa đường cố định tại chỗ và không dính vào đế giày, bánh xe đạp và xe ôtô, Toronto Sun hôm 4/11 đưa tin.

Lúc đầu, khi phát hiện giấy vệ sinh phủ khắp mặt đường, những người dân địa phương cho rằng đây là trò đùa do ai đó bày ra. "Tôi khá bất ngờ khi họ sửa đường theo cách này. Tôi chưa từng chứng kiến điều tương tự trước đây", cư dân Holly Robbins chia sẻ.

Chính quyền thành phố quyết định sử dụng giấy vệ sinh thay vì phong tỏa đường trong 40 phút trong khi chờ lớp nhựa khô vì loại giấy này không chỉ có khả năng thấm hút tốt mà còn rất rẻ.

"Nhựa đường dùng để phủ các khe nứt rất dính và lâu khô. Thay vì đóng cửa những khu vực mới làm đường để giữ lớp nhựa cố định, đặt giấy vệ sinh lên trên khe nứt rất hiệu quả về mặt chi phí. Nước mưa và dòng xe cộ lưu thông sẽ khiến giấy vệ sinh tiêu tan sau vài ngày", phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho biết.

Theo hội đồng địa phương, sau khi sửa đường, các công nhân bảo trì có thể cần sử dụng vật liệu thấm hút để giảm thiểu hóa tình trạng lốp xe in lên nhựa đường, tùy theo vật liệu trám khe nứt, nhiệt độ ngoài trời và thời gian mở lại đường cho phương tiện lưu thông.

Xem thêm: Hố tử thần 30 m nuốt chửng đường 5 làn ở Nhật

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google