Chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2016 (Tech Awards 2016) có thay đổi đáng kể về hạng mục thiết bị so với các năm trước.

Năm nay, VnExpress Số Hóa sẽ tiến hành bình chọn để tìm ra sản phẩm công nghệ tốt nhất và được yêu thích nhất theo 5 hạng mục: Điện thoại thông minh, Máy tính xách tay, Máy ảnh, Tivi và Thiết bị đeo thông minh.

nhung-diem-moi-cua-tech-awards-2016

Các hạng mục của Tech Awards 2016.

Như vậy, hạng mục Máy tính bảng không còn góp mặt trong Tech Awards 2016. Sau 5 năm ở giai đoạn hoàng kim, thị trường tablet bắt đầu tụt dốc từ 2015 và không có nhiều mẫu mã cạnh tranh. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự suy giảm là nhiều dòng smartphone hiện được trang bị màn hình lớn, cấu hình mạnh, đủ đáp ứng nhu cầu tương tự tablet. Ngoài ra, theo IDC, chu kỳ nâng cấp máy tính bảng của người dùng kéo dài tới bốn năm thay vì 1-2 năm như điện thoại thông minh, khiến lượng tiêu thụ sản phẩm ngày càng đi xuống. Do vậy, Ban tổ chức quyết định không tiếp tục hạng mục Tablet.

Trong khi đó, ngày càng nhiều thiết bị lai giữa tablet và laptop xuất hiện, như máy tính xách tay có thể tháo rời hoặc xoay ngược màn hình cảm ứng để biến thành một máy tính bảng. Phân khúc này hiện còn nhỏ nhưng đã thổi luồng gió mới, khiến thị trường PC vốn ảm đạm trở nên sôi động hơn trong năm 2016. Vì vậy, hạng mục Máy tính xách tay của Tech Awards 2016 sẽ được chia thành hai giải thưởng dành cho Laptop truyền thống và Laptop 2-in-1.

2016 cũng được đánh giá là năm của thiết bị đeo thông minh như đồng hồ, vòng đeo tay với khả năng theo dõi sức khỏe, đồng bộ với điện thoại... Tech Awards 2016 bổ sung hạng mục Thiết bị đeo thông minh nhằm mang đến cho độc giả bức tranh toàn cảnh về sự bùng nổ và những đột phá của dòng sản phẩm mới mẻ này.

Một điểm mới nữa của chương trình năm nay là ở hạng mục Điện thoại. Bên cạnh việc tìm ra smartphone xuất sắc năm 2016, độc giả sẽ có cơ hội bình chọn mẫu điện thoại dành cho giới trẻ.

Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2016 (Tech Awards 2016) là chương trình bình chọn do VnExpress Số Hóa tổ chức từ năm 2012. Các sản phẩm tham gia phải hội tụ đủ các tiêu chí gồm: sản phẩm được giới thiệu trong năm 2016; được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam; mang công nghệ mới, nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm nay cũng như phần nào dự báo được xu hướng công nghệ của năm tới.

Chương trình sẽ được chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (từ 15/11 đến 30/11) và vòng Chung kết (từ 1/12 đến 31/12). Lễ vinh danh các thương hiệu đoạt giải Tech Awards 2016 sẽ diễn ra vào tuần đầu năm 2017 tại TP HCM.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google