ictnews
YouTube vừa thay đổi hệ thống bình luận khá giống với Facebook, cho phép tác giả tương tác tốt hơn với người xem.

 

Ngoài khả năng ghim bình luận lên đầu và giữ các bình luận không phù hợp để xem xét, tác giả còn có thể tặng “tim” cho bình luận mà họ thấy là nổi bật. Ý tưởng của YouTube là giúp tác giả kết nối với cộng đồng tốt hơn.

Thay đổi được đưa ra sau những nỗ lực gần đây của YouTube nhằm chuyển mình từ nền tảng video sang nền tảng gần với mạng xã hội hơn. Hồi tháng 9, công ty giới thiệu YouTube Community, một thẻ riêng trên kênh của tác giả để họ đăng tin tức và các nội dung khác cùng ảnh, GIF nhằm níu chân người xem. Tuy nhiên, bình luận dưới các video vẫn là nơi xảy ra nhiều tương tác nhất giữa hai đối tượng.

YouTube có tính năng “danh sách đen” từ năm 2013, cho phép tác giả giữ những bình luận xấu, chứa một số từ ngữ mà họ cho là không phù hợp, để xem xét trước khi công khai. Hôm nay, nền tảng lại ra mắt tính năng đánh giá bình luận mới ở bản thử nghiệm. Nó sử dụng thuật toán để tự động xác định những bình luận không phù hợp và giữ chúng lại để tác giả đánh giá. Tác giả có quyền phê duyệt, ẩn hay báo cáo chúng nếu cần.

Ngoài ra, tên người dùng của tác giả sẽ hiển thị bằng màu khác khi tham gia tranh  luận để phân biệt với người xem. Những tác giả đã được xác thực sẽ có dấu tick bên cạnh tên, tương tự các tài khoản “chính chủ” trên Twitter và Facebook.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google