Gary Allen vừa qua đời ở tuổi 65 do căn bệnh ung thư não.

Apple vừa mới mất một fan hâm mộ lớn nhất của mình vào hôm chủ nhật tuần qua. Đó chính là Gary Allen, người từng lập ra blog ifo Apple Store đã qua đời ở tuổi 67 do căn bệnh ung thư não. Allen từng là một người có tiếng nói trong cộng đồng những người hâm mộ Apple, blog ifo Apple Store là nơi duy nhất bàn luận các vấn đề liên quan đến chuỗi cửa hàng bán lẻ của công ty này trên toàn thế giới.

Ông cũng đã từng đến hơn 140 cửa hàng của Apple trên toàn thế giới, thậm chí là cắm trại cả đêm để có thể trở thành vị khách đầu tiên khi một cửa hàng mới khai trương. Sau đó, ông chia sẻ những cảm nhận của mình tại các store của Apple với những người hâm mộ khác qua blog ifo Apple Store.

Gary Allen đang đứng trong một Apple Store.

Gary Allen đang đứng trong một Apple Store.

Trang blog ifo Apple Store cũng đã ngừng hoạt động vào tháng 3, do Allen phải tiến hành điều trị căn bệnh ung thư não và muốn có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh gia đình của mình. Trang blog đóng cửa là một mất mát lớn đối với cộng đồng những người hâm mộ Apple, nhưng sự ra đi của ông còn là một mất mát lớn hơn.

Gary Allen không chỉ là một fan hâm mộ các sản phẩm của Apple, ông còn luôn đề cao cách mà Apple xây dựng và quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Chúng phản ảnh phong cách và văn hóa của từng thành phố nơi đó và cách mà Apple mang đến trải nghiệm thực tế cho khách hàng thực sự rất tuyệt vời.

Những đóng góp của ông cho cộng đồng những người hâm mộ Apple là rất lớn. Trong đó phải kể đến hơn 10.000 bức ảnh của các store trên toàn thế giới mà ông đăng tải trên Flickr. Cùng với đó là rất nhiều những chia sẻ, kiến thức và cảm nghĩ của Allen.

“Tất cả những gì mà ông đã từng viết, đọc, thu thập các sản phẩm của Apple đều thể hiện một niềm đam mê cháy bỏng, đặc biệt là khi Apple chưa thực sự nổi tiếng vào những năm 1990. Tôi đã từng có cơ hội trò chuyện với ông và những kiến thức, tình yêu của ông đối với Apple thực sự khiến tôi phải ngạc nhiên. Thế giới vừa mất đi một fan hâm mộ trung thành, một người có kiến thức rộng lớn về Apple”, Luke Dormehl của trang Slack.

Tham khảo: cultofmac

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google