Sắp tới chúng ta sẽ không còn được nghe những phát biểu gây sốc và những tham vọng điên rồ của Elon Musk nữa.

Trong khoảng thời gian gần đây, nhà tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX đã rất tích cực xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, trong các buổi hội nghị, họp báo và ra mắt sản phẩm mới cũng như tuyên bố những dự án táo bạo. Elon Musk còn tiếp tục gây chú ý với phát ngôn: “Apple chỉ là bãi tha ma của Tesla”.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian tích cực hoạt động trước truyền thông này, sắp tới Elon Musk sẽ có thể biến mất trong một khoảng thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Marketplace , Elon Musk cho biết ông sẽ tập trung nhiều hơn vào việc điều hành các công ty của mình và phát triển những dự án mới, thay vì xuất hiện trên internet và báo chí.

Elon Musk sẽ biến mất?

Elon Musk sẽ biến mất?

Ông cho biết: “Tôi nghĩ có lẽ chúng ta đã gặp nhau quá nhiều. Sắp tới tôi sẽ giảm bớt các hoạt động truyền thông của mình xuống khoảng 1% trong quỹ thời gian. Chủ yếu là vì tôi cần thêm thời gian để tập trung vào việc xây dựng sản phẩm và phát triển dự án. Tiếp xúc quá nhiều là không tốt”.

Mặc dù hãng sản xuất ô tô điện Tesla của Musk vừa mới ra mắt mẫu xe Model X và dành được rất nhiều sự chú ý từ giới truyền thông. Nhưng theo Elon Musk thì vẫn còn rất nhiều việc để làm.

“Những ngày qua tôi thường thức dậy vào nữa đêm và bắt đầu làm việc, suy nghĩ về tương lai của các sản phẩm mà chúng tôi đang phát triển. Nhưng chưa có sự chắc chắn nào đảm bảo thành công cho chúng tôi. Chúng tôi còn rất nhiều công việc phải làm, như một phiên bản Model 3 và một nhà máy sản xuất pin năng lượng Mặt Trời”.

Nhà máy sản xuất pin và năng lượng Mặt Trời khổng lồ Gigafactory của Elon Musk sắp đi vào hoạt động trong hai năm tới. Nó được dự kiến sẽ tạo ra lượng pin đủ dùng cho 500.000 chiếc xe điện mỗi năm. Đây cũng sẽ là tiềm lực giúp thúc đẩy các mảng kinh doanh của Tesla. Hãng sản xuất xe điện này cũng chuẩn bị ra mắt Model Y và Model 3 trong năm 2016.

Trong khoảng vài tháng trở lại đây, giới truyền thông liên tục nhắc tới nhà tỷ phú Elon Musk với những phát ngôn như: "Apple chỉ thuê được những kỹ sư bị sa thải của Tesla"; "Apple chỉ là bãi tha ma của Tesla"; "Cách nhanh gọn nhất để con người có thể sống trên Sao Hỏa là ném hai quả bom nhiệt hạch lên hành tinh này"; "Trong tương lai việc lái xe của con người là hành động phạm pháp".

Và thật đáng buồn khi trong thời gian tới chúng ta sẽ ít được nghe những phát biểu gây sốc và những tham vọng điên rồ của nhà tỷ phú thiên tài Elon Musk nữa.

Tham khảo: BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google