Facebook không bao giờ cho thành viên biết status, ảnh... mà họ đăng lên có bao nhiêu người nhìn thấy, nhưng một trục trặc nhỏ của mạng xã hội đã làm lộ thông tin này.

Một sự cố của Facebook đã xảy ra khiến thông tin về lượt view được hiển thị công khai trên tài khoản của một nhóm thành viên hôm qua. Những người này đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy số người xem nội dung xuất hiện bên cạnh công cụ đến số like (thích) và comment (bình luận).

loi-facebook-lam-lo-so-luot-xem-noi-dung
loi-facebook-lam-lo-so-luot-xem-noi-dung-1

Số lượt view xuất hiện cuối các post trên Facebook.

Thông thường, người dùng Facebook chỉ có thể đo đếm được sức hút của các post dựa trên số lượt like, bình luận và chia sẻ. Các Page có bổ sung thêm lượt Reach - số người nhìn thấy nội dung đó, nhưng chỉ quản trị trang đó mới biết được.

Phát ngôn viên của Facebook khẳng định với The Verge lỗi hiển thị số lượt xem chỉ xảy ra trên phiên bản web di động (mobile site), trong khi phiên bản dành cho desktop và ứng dụng di động không có hiện tượng này.

Facebook đã nhanh chóng khắc phục và nhấn mạnh rằng chưa có kế hoạch cung cấp công cụ này cho người dùng vì các chỉ số đo đếm chỉ được dùng cho mục đích nội bộ.

Minh Minh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google