Đôi khi, thiết bị gắn bó theo ta hàng ngày lại chính là thứ hữu dụng nhất và nhanh nhất để có thể lưu lại mọi khoảnh khắc mà ta bắt gặp trên phố.

Nói cách khác điện thoại di động ngày nay là thiết bị theo bên cạnh bạn ở khắp mọi nơi, ngoài những tính năng gọi thoại thông thường, đây cũng là một trợ thủ cực kỳ đắc lực trong việc lưu giữ khoảnh khắc đời sống quanh ta.

Mặc dù hiện tại chất lượng camera của smartphone vẫn chưa thể nào thay thế được một chiếc máy ảnh DSLR nhưng nó phần nào vẫn đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh hàng ngày của nhiều người hoặc chí ít là đối với riêng tôi.

samsung19-a99b5

samsung20-a99b5

Công nghệ ngày càng phát triển nên chất lượng phần cứng camera trên smartphone ngày càng được cải thiện hơn để nhằm làm hài lòng các nhiếp ảnh gia di động. Là một người có sở thích chụp ảnh, nhất là thể loại ảnh đường phố / đời sống, tôi thường xuyên quan sát xung quanh mỗi khi dạo phố và tìm cách "bắt" lại các khoảnh khắc đẹp của cuộc sống ngay khi có thể.

Bên cạnh đó, việc đi chụp thể loại ảnh này cũng yêu cầu người chụp mang càng ít vật dụng cồng kềnh càng tốt, vì máy móc càng to và nhiều sẽ khiến đối tượng chú ý đến bạn hơn dẫn đến việc khó bắt được các khoảnh khắc tự nhiên của họ. Chính những lúc này, điện thoại di động sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để tôi có thể thỏa sức sáng tác ảnh mà ít gặp phải trở ngại.

samsung1-b2e61

samsung2-b2e61


"Người bạn đồng hành" mà tôi quyết định mang theo đợt này chính là chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus. Theo cá nhân tôi, chiếc smartphone này có khả năng đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp ảnh thể loại đường phố của tôi, dù ở điều kiện ánh sáng tốt hay phức tạp.

Là một trong những chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện tại, Samsung Galaxy S6 Edge Plus đã không làm tôi thất vọng khi cầm theo chụp ảnh mỗi ngày. Sở dĩ chiếc điện thoại này có thể chụp tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng là do được trang bị ống kính có khẩu độ lớn - f/1.9, điều này có nghĩa khả năng thu sáng vào nhiều hơn cũng như xóa phông tốt hơn khi chụp cận cảnh (close-up).

samsung3-b2e61

samsung4-b2e61

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũng cho khả năng lấy nét nhanh hơn, tình trạng trễ sau mỗi lần bấm chụp gần như rất thấp. Ngoài ra, tính năng Burst Shot (chụp liên tục) cũng hoạt động khá hiệu quả trong việc lấy nét và chụp, nhờ đó mà tôi có thể nắm bắt các khoảnh khắc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một ưu điểm khác mà tôi rất thích trên chiếc điện thoại này chính là tính năng khởi động nhanh camera chỉ với 2 lần ấn vào phím Home. Đặc trưng của hầu hết các dòng điện thoại Samsung là luôn cho ra màu ảnh khá rực, kèm theo đó là màn hình Super AMOLED lại càng "nịnh mắt" người dùng hơn. Tất nhiên phần này cũng còn tùy thuộc vào quan điểm của từng cá nhân, sẽ có người thích tông màu đậm đà của Samsung nhưng cũng sẽ có người lại mong muốn có được màu ảnh nhẹ nhàng gần với thực tế hơn.

samsung5-b2e61

samsung6-b2e61

Nhìn chung, sau một khoảng thời gian sử dụng, tôi cảm thấy khá hài lòng với những gì mà chiếc smartphone này đem lại, bên cạnh đó, tính năng Pro Mode cũng giúp tôi có được thêm những trải nghiệm thú vị khi cho phép lấy nét thủ công, tinh chỉnh thông số ISO, tốc độ phơi sáng cũng như thay đổi cả cân bằng trắng (White Balance)...

Dưới đây là một vài khoảnh khắc mà tôi chụp được ở Sài Gòn bằng chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus này:

samsung7-b2e61

samsung8-b2e61

samsung9-b2e61

samsung10-b2e61

samsung11-a99b5

samsung12-a99b5

samsung13-a99b5

samsung14-a99b5

samsung15-a99b5

samsung16-a99b5

samsung17-a99b5

samsung18-a99b5

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google