Đây là hacker được cho là liên kết với một nhóm hacker đã tuyên bố nhận trách nhiệm tấn công vào 10.000 trang web của Mỹ trong đó có cả của Interpol và Intel.

Hiện tại, các công tố viên Liên Bang Mỹ đang theo dõi chặt chẽ 1 người mà họ nghi là đã đánh cắp thông tin của hơn 1.000 nhân viên Liên Bang và quân sự Mỹ. Theo Bộ Tư Pháp Mỹ, người này là 1 phần trong kế hoạch đánh cắp thông tin được phát động bởi tổ chức khủng bố ISIS.

Theo đó, các quan chức Liên Bang cáo buộc rằng Ardit Ferizi, 1 hacker nổi tiếng đã đột nhập vào hệ thống máy tính của 1 nhà bán lẻ Mỹ (chưa rõ) vào mùa hè vừa qua. Sau đó, hacker này đã lấy trộm thông tin của 100.000 người trong đó có khoảng 1.300 người là nhân viên Liên Bang hoặc các dịch vụ khác của Mỹ. Thông tin này được truyền thông Mỹ đăng tải rầm rộ.

Theo tài liệu tòa án được trích dẫn bởi The Wall Street Journal thì 1 tòng phạm của ISIS đã sử dụng mạng xã hội Twitter để đăng tải tài liệu 30 trang là danh sách của 1.300 người nói trên. Hiện tại, Bộ Tư Pháp Mỹ đang tiến hành giải mã tài liệu này. Bộ tài liệu được cho là chứa đựng danh sách tên, email, mật khẩu, địa chỉ nhà và số điện thoại của các nhân viên Mỹ. Nó sẽ được gửi cho tổ chức ISIS để chúng lên kế hoạch tiến hành trừ khử những người này.

Được biết, Ferizi, là công dân của Kosovo, đã từng bị bắt giữ tại Malaysia. Đây là hacker được cho là liên kết với một nhóm hacker đã tuyên bố nhận trách nhiệm tấn công vào 10.000 trang web của Mỹ trong đó có cả của Interpol và Intel. Các quan chức Mỹ hiện đang rất lo ngại về ảnh hưởng của vụ việc bởi đâu là lần đầu tiên 1 hacker câu kết với tổ chức khủng bố để tấn công người dân Mỹ.

Các báo cáo cho biết Ferizi có liên quan tới nhóm hacker Security Kosova Hacker và là người sử dụng mật danh "@ Th3Dir3ctorY" trên mạng xã hội Twitter. Trợ lý Tổng John Carlin cùng Cơ Quan An ninh Quốc gia của Bộ Tư Pháp gọi Ferizi là 1 "hacker khủng bố". Họ đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa Ferizi ra xét xử.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google