Với một trình giả lập, một anh chàng đã thành công khi mang những game Nintendo kinh điển lên chiếc đồng hồ thông minh LG G Watch.

Đồng hồ thông minh ngày càng được người dùng quan tâm hơn bởi những tính năng hữu ích mà nó mang lại như hiển thị thông báo trên smartphone, giúp bạn tìm kiếm nội dung trên web hay thậm chí là một công cụ mua sắm hữu hiệu.

Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng những thiết bị trên cổ tay lại có thể giúp người dùng chơi game như trên PC. Nhưng đó lại là sự thật, một người đàn ông đã thành công trong việc tạo ra một ứng dụng giả lập giúp mang những game Nintendo 64 lên chiếc smartwatch LG G Watch chạy hệ điều hành Android Wear.

Thật khó để nói rằng trải nghiệm chơi game trên một thiết bị với màn hình bé xíu (LG G Watch có màn hình 1.65 inch) là tuyệt vời. Các phím điều hướng và tương tác trong những trò chơi Nintendo quen thuộc được nhồi nhét vào hai góc màn hình và việc chạm chính xác cũng là một vấn đề không dễ dàng với người chơi, cho dù đó là những ngón tay bé nhỏ của trẻ em.

Không những vậy, màn hình của thiết bị cũng thường bị giật và load hình ảnh chậm khi chơi game. Dẫu vậy, việc mang được những game kinh điển như Super Mario 64 và Legend of Zelda: Ocarina of Time lên LG G Watch vẫn là một điều hết sức thú vị.

Game Nintendo chạy trên LG G Watch

Trước đó, một vài người cũng đã thành công khi cài đặt Mac OS 7.5 lên Apple Watch hay Windows 95 lên Samsung Gear Live. Tuy nhiên, những ý tưởng này chỉ mang tính chất "vui là chính" bởi người dùng không thể nào có được trải nghiệm hoàn hảo với những sự kết hợp có phần "khiên cưỡng" này.

Tham khảo: Liliputing

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google