Charlotte Farhan, một biên tập viên người Pháp, cho rằng việc đổi avatar Facebook "không đúng".

Sau vụ khủng bố liên hoàn xảy ra tại Paris, Pháp hôm 13/11 vừa qua, cộng đồng mạng trên khắp thế giới đã thực hiện nhiều cách để thể hiện sự quan tâm và cảm thông với người dân nước này và đổi avatar trên mạng xã hội là một trong số đó. Tuy nhiên, một cô gái Pháp có tên Charlotte Farhan lại bất ngờ từ chối đổi avatar quốc kỳ Pháp vì điều này "không đúng đắn". Đoạn trạng thái của cô được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình với hơn 128.000 lượt nhấn thích.

Cụ thể, Charlotte Farhan chia sẻ: "Tôi sẽ không thay ảnh đại diện với hình ảnh quốc kì Pháp mặc dù tôi là người Pháp và tôi đến từ Paris. Lý do cho việc này là bởi nếu tôi chỉ thay hình đại diện vì nước Pháp thì thật không đúng. Còn nếu tôi thay ảnh đại diện cho mỗi biến cố trên thế giới, mỗi ngày tôi sẽ phải thay avatar một vài lần.

Trái tim tôi dành cho cả thế giới, không biên giới, không thứ bậc, tôi coi trọng cuộc sống của bất kì ai bị tấn công bởi các phần tử cực đoan cho dù lý do đến từ tôn giáo, định kiến hay lợi ích! Đừng là một phần của kiểu suy nghĩ "ta và họ" mà những kẻ gieo rắc chiến tranh muốn bạn vướng vào!"

Bên cạnh lượng nhấn like khổng lồ, đoạn chia sẻ của Charlotte cũng nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ:

Tôi rất thích và đồng ý với bài đăng của bạn... Đừng để người khác ngăn mình lên tiếng. Chúng ta cần cầu nguyện cho cả thế giới chứ không phải chỉ làm vậy khi biến cố đã xảy ra. Cảm ơn Charlotte đã là chính bạn và chia sẻ cảm xúc của mình.

"Tôi rất thích và đồng ý với bài đăng của bạn... Đừng để người khác ngăn mình lên tiếng. Chúng ta cần cầu nguyện cho cả thế giới chứ không phải chỉ làm vậy khi biến cố đã xảy ra. Cảm ơn Charlotte đã là chính bạn và chia sẻ cảm xúc của mình."

Tôi đã muốn viết một thứ gì đó về điều này nhưng bạn làm hộ tôi rồi. Đã chia sẻ.

"Tôi đã muốn viết một thứ gì đó về điều này nhưng bạn làm hộ tôi rồi. Đã chia sẻ."

Tuyệt vời! Chính xác là những điều gì cần nói. Tôi tôn trọng bạn!

"Tuyệt vời! Chính xác là những điều gì cần nói. Tôi tôn trọng bạn!"

Dù vậy, Charlotte cũng phải hứng chịu nhiều ý kiến phản đối từ một số người mà cô coi là bạn. Cô viết: "Tôi rất buồn khi một số bạn bè của mình tỏ ra thiếu thực tế và nói những điều đau lòng về cách tôi đang sống... Tôi không hề có ý gì đối với những người đã đổi hình đại diện quốc kì Pháp. Tôi chỉ giải thích tại sao bản thân tôi là một người Pháp và tôi không làm vậy mà thôi." Cô cũng cho biết thêm rằng những gì cô viết chỉ là quan điểm của bản thân cô, về góc nhìn của cô và những hành động liên quan trực tiếp đến cuộc sống của cô.

Được biết, Charlotte Farhan hiện đang là biên tập viên của một tạp chí online có tên Art Saves Lives International.

Theo Kênh14 / Trí Thức Trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google