Cuộc phiêu lưu kì lạ của một chiếc bánh mỳ để phục vụ chủ nhân của nó.

Bạn đã từng tham gia cuộc hành trình của những nhân vật kì lạ nhất trong game? Hy vọng là thế bởi "nhân vật chính" của ngày hôm nay có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi buồn cười một chút - miếng bánh mỳ. Không phải hành trình phiêu lưu xa xôi, cũng chẳng có một con quái vật nào để tiêu diệt, I am Bread chỉ đơn giản là hành trình của một chiếc bánh mỳ trong căn nhà của nó.

Nói như vậy không có nghĩa đây là một trò chơi nhàm chán. Hãy thử tưởng tượng nếu không có bàn tay của bạn để đưa một chiếc bánh mỳ vào lò nướng thì nó sẽ làm thế nào để thực hiện điều đó? Không có một câu trả lời chính xác nào cả, mà chính bạn sẽ phải tìm kiếm và thực hiện cuộc hành trình này. Đích đến cuối cùng của trò chơi là làm sao cho miếng bánh mỳ được nướng một cách hoàn hảo cho chủ nhân của nó.

Không giống các trò chơi phiêu lưu thường thấy, I am Bread không có một cốt truyện dài với nhiều nội dung để khám phá. Ở đây, sẽ chỉ có chiếc bánh mỳ cùng những vật dụng trong căn nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng cảm ứng của màn hình hoặc sử dụng một chiếc tay cầm chơi game để điều khiến việc di chuyển của chiếc bánh mỳ này. Nó có thể dựng lên, xoay tròn, leo lên ghế, bám vào tường,....

Bánh mỳ đi muôn nơi...
Bánh mỳ đi muôn nơi...

Nhìn chung, gameplay của I am Bread khá dễ hiểu và làm quen. Bạn có thể cho lát bánh của mình di chuyển ở mọi nơi trong căn nhà, tuy nhiên hãy tránh xa sàn nhà và những mặt tường bẩn. Chiếc bánh có "chí số độ sạch" của nó, và chỉ sau vài giây tiếp xúc với thứ gì đó bẩn thì nó sẽ hỏng ngay tức khắc. Nhiệm vụ của bạn là phải nướng bánh khi mà nó chưa bị hỏng.

Chỉ cần điều khiển tốt, bạn có thể làm được những thứ như thế này
Chỉ cần điều khiển tốt, bạn có thể làm được những thứ như thế này
Đừng để chiếc bánh chạm đất, nếu không bạn sẽ phải thấy thứ này!
Đừng để chiếc bánh chạm đất, nếu không bạn sẽ phải thấy thứ này!

Có 7 màn chơi chính trong I am Bread, tương ứng với 7 ngày trong tuần. Vào mỗi ngày, bạn sẽ lại xuất hiện ở 1 nơi trong nhà như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ,... Do đó không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một lò nướng bánh để hoàn thành nhiệm vụ. Hãy nhanh trí trong việc tìm các nguồn nhiệt khác trong căn phòng mà bạn cho rằng có thể sử dụng để làm chín bánh. Lưu ý: một chiếc bánh chưa chín hay một chiếc bánh bị nướng cháy cũng không thể giúp bạn hoàn thành màn chơi.

Có 7 màn chơi chính, tương ứng với 7 ngày
Có 7 màn chơi chính, tương ứng với 7 ngày

Game có độ khó vừa phải, nhưng chắc chắn là sẽ có nhiều người không dễ làm quen với cách điều khiển miếng bánh một cách dễ dàng. Do đó lời khuyên dành cho bạn là chiếc bánh này không chỉ có thể di chuyển bằng cách lật từng mặt một. Bạn có thể cho nó tiếp xúc bề mặt bằng 1 đỉnh, sau đó xoay các hướng để di chuyển tiếp. Nó giống như là mỗi đỉnh của chiếc bánh là một cái chân vậy.

Không phải lúc nào trong căn phòng cũng có thứ này
Không phải lúc nào trong căn phòng cũng có thứ này
Vậy nên hãy tìm thêm các nguồn nhiệt khác
Vậy nên hãy tìm thêm các nguồn nhiệt khác
Ví dụ như ở cái bàn xa xa kia...
Ví dụ như ở cái bàn xa xa kia...
...có thứ này
...có thứ này

Đồ họa của I am Bread không quá ấn tượng. Các chi tiết trong căn nhà đủ rõ ràng để nhận ra chứ chưa đủ độ nét để làm hài lòng những người chơi khó tính. May mắn thay là cơ chế tương tác vật lỳ trong game tỏ ra khá tuyệt vời (dù rằng đôi khi bạn cảm thấy "sức mạnh" của một chiếc bánh mỳ là hơi thái quá). Ngoài ra, âm thanh trong trò chơi cũng khá thú vị và cuốn hút.

Đích đến cho mỗi màn chơi. Như thế này có vẻ hơi tệ...
Đích đến cho mỗi màn chơi. Như thế này có vẻ hơi tệ...

Đánh giá trò chơi:

Ưu điểm:

- Ý tưởng độc đáo. Chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc một chiếc bánh mỳ lại tự tìm cách nướng sẵn cho chủ nhân của nó cho đến khi chơi trò này.

- Tương tác vật lỳ trong game khá tốt. Mặc dù vậy, làm sao một chiếc bánh mỳ có thể xô đổ cả 1 cái ghế nhỉ??

- Sự sáng tạo trong trò chơi là rất đáng khen ngợi. Bạn sẽ phải chú ý đến nhiều thứ để hoàn thành nhiệm vụ thay vì chỉ chăm chăm tìm lò nướng.

Nhược điểm:

- Đồ họa không có gì nổi bật. Các chi tiết cũng khá mờ nhạt.

- Cơ chế điều khiển là hơi khó để làm quen, nhất là với cảm ứng di động.

- Số màn chơi hơi ít.

Video giới thiệu trò chơi

I am Bread

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google