Đáng chú ý, trong ít ngày tới đây, mẫu smartphone Nexus 5X sẽ chính thức cập bến thị trường dưới hình thức xách tay.

Như chúng ta đã biết, vào tháng 10 vừa qua, Google đã chính thức bán ra mẫu smartphone Nexus 5X đầu tiên tại các thị trường như Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Giá bán của Nexus 5X tại nhiều nơi có đôi chút khác nhau tùy khu vực nhưng giá bán tại Mỹ là 379 USD.

Còn theo những thông tin mới đây, mẫu smartphone Nexus 5X sẽ chính thức cập bến thị trường Việt Nam dưới hình thức xách tay trong ít ngày tới. Hiện tại, mức giá xách tay của Nexus 5X chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn, để sở hữu một chiếc Nexus 5X vào thời điểm này, người dùng sẽ phải bỏ ra không dưới 10 triệu đồng.

Nhằm chuẩn bị cho loạt Nexus 5X đình đám được ra đời giữa sự hợp tác của Google và LG, dưới đây là một loạt những sự cố liên quan tới chiếc smartphone này. Việc tổng hợp lại sẽ giúp người dùng lường trước được những lỗi có thể xảy ra với chiếc Nexus 5X, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho những sự cố này.

1. Lỗi cảm ứng khi sạc pin

Chia sẻ trên một số diễn đàn công nghệ quốc tế hiện nay, một số người dùng cho biết, chiếc Nexus 5X của họ đang gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng. Theo đó, mỗi khi người dùng sạc pin cho smartphone của họ, cụ thể là chiếc Nexus 5X, máy sẽ trở nên kém nhạy đi rất nhiều với các thao tác cảm ứng.

Dựa vào thông tin mà một số người dùng cung cấp, chúng ta có thể bắt bệnh như sau: khi sử dụng bộ sạc, cáp chính hãng đi kèm Nexus 5X để sạc pin cho máy, chiếc smartphone gần như không thể cảm ứng được. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng cáp USB Type-C khác, hiện tượng lại không xảy ra.

Một số nguồn tin cho rằng, có thể sợi cáp đi kèm theo Nexus 5X đang gặp phải một sự cố nào đó, khiến màn hình của máy bị nhiễm điện từ, gây ra hiện tượng trên. Lời khuyên được đưa ra hiện nay, đó là người dùng nên hạn chế sử dụng Nexus 5X trong khi sạc pin, và chờ đợi những phản hồi từ Google, cũng như LG

2. Hiện tượng màn hình ám vàng

Khó có thể nói rằng, màn hình ám vàng là một lỗi nghiêm trọng trên smartphone. Tuy nhiên, về cơ bản, điều này sẽ làm hạn chế những trải nghiệm di động của người dùng. Sự cố này được ghi nhận bởi một nhóm người dùng hiện sinh sống ở khu vực California, Illinois, Toronto và Mississauga, Mỹ.

Ban đầu, sự cố này chỉ xuất hiện ở một vài thiết bị của người dùng. Tuy nhiên, càng về sau đó, số lượng này tăng lên rất nhiều, đặc biệt là ở thị trường Mỹ. Một số ý kiến cho rằng, có thể hiện tượng Nexus 5X bị ám vàng màn hình có sự tương quan với sự cố iPhone bị ám vàng, ám xanh trước đây.

Trong khi đó, về phía Google, các kỹ sư của hãng đang tiến hành kiểm tra. Nếu đúng là thiết bị của họ gặp lỗi, công ty này khẳng đjnh sẽ tiến hành thay thế màn hình, hoặc đổi máy mới cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, theo ghi nhận thì đã có một số máy Nexus 5X được chuyển về cho Google.

3. Camera lộn ngược

Bên cạnh hiện tượng ám vàng, rất nhiều người dùng đã phải than trời về sự cố camera lộn ngược của Nexus 5X. Về cơ bản, tình trạng này không xảy ra với ứng dụng camera gốc, nhưng lại xuất hiện trên các ứng dụng chụp ảnh phổ biến khác, kể cả khi preview lẫn ảnh đã được chụp bằng camera sau.

Theo giải thích từ Google, bằng một cách nào đó, công ty này đã phải đảo ngược cảm biến camera của Nexus 5X, sau đó điều chỉnh phần mềm camera gốc của mình để phù hợp. Trong khi đó, dường như các nhà phát triển ứng dụng chụp ảnh lại không biết tới điều này.

Dẫn tới việc, các ứng dụng camera của bên thứ 3 sẽ cho hình ảnh bị đảo lộn. Tất nhiên, chúng ta có thể xoay lại các bức ảnh đã chụp, nhưng sự trái ngược ở trên ít nhiều cũng gây ra sự khó chịu cho người dùng. Lời khuyên của Google ở thời điểm này, đó là người dùng nên chờ các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

4. Lỗi văng ứng dụng

Một số người dùng cho rằng, trong quá trình sử dụng Nexus 5X, chiếc smartphone thường xuyên gặp phải hiện tượng văng ứng dụng, hoặc máy trở nên giật, lag khi khởi chạy các ứng dụng, dù đang được chạy trên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow hiện đại nhất.

Còn theo các chuyên gia, đây dường như là tình trạng thường thấy của các smartphone Nexus, sau khi máy nhận được một bản cập nhật mới từ Google. Họ cho rằng, đây hoàn toàn không phải lỗi của smartphone Nexus 5X, mà chính nằm ở hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.

Lời khuyên được các chuyên gia đưa ra, đó là người dùng nên kiểm tra lại các bản cập nhật từ ứng dụng. Việc cập nhật ứng dụng thường xuyên sẽ đem tới sự ổn định hơn cho Nexus 5X. Và trong thời gian Google tung ra bản cập nhật Android 6.0 mới, đây gần như là cách khắc phục duy nhất.

Được biết, Nexus 5X là chiếc smartphone được ra đời giữa sự hợp tác của nhà sản xuất LG và Google.

Nexus 5X sở hữu màn hình 5,2 inch, độ phân giải Full HD với trọng lượng 136 gram, thiết kế vỏ nhựa khá giống với loạt Nexus thế hệ trước đây, nhưng cụm camera ở mặt lưng lồi.

Và tương tự như mẫu Nexus 6P, máy cũng hỗ trợ kết nối USB Type-C mới, cảm biến vân tay cho tốc độ nhận diện chỉ mất khoảng 600 mili giây.

Về cấu hình, Nexus 5X được trang bị nguồn pin 2.700 mAh, tích hợp vi xử lý Snapdragon 808 64-bit, RAM 2 GB, camera 12 MP hỗ trợ chế độ quay video siêu chậm. Nexus 5X đạt tốc độ 120 khung hình/giây còn Nexus 6P hỗ trợ 240 khung hình/giây.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google