Nhiều người dùng không thể truy cập Yahoo! Mail của mình vì sử dụng add-on chặn quảng cáo.

Bất chấp việc người dùng ngày càng chán nản với Yahoo! Mail và rời bỏ dịch vụ này, mới đây Yahoo lại tiếp tục chọc giận số lượng người dùng ít ỏi còn lại bằng cách chặn truy cập nếu trình duyệt có cài ứng dụng khóa quảng cáo.

Nhiều người dung đã phàn nàn rằng họ gặp phải thông báo lỗi khi cố gắng mở tài khoản email của mình, chủ đề trên đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn tại diễn đàn AdBlock Plus. Màn hình thông báo chỉ biến mất khi người dùng chịu gỡ bỏ công cụ chặn quảng cáo của mình.

Trả lời về vấn đề trên, đại diện của Yahoo nói với Masable rằng họ chỉ áp dụng thử nghiệm trên một số tài khoản. "Tại Yahoo, chúng tôi liên tục phát triển và thử nghiệm những sản phẩm mới", Yahoo cho biết. Theo đó, đây là một thử nghiệm, và hiện họ chỉ áp dụng chạy trên một lượng nhỏ người dùng ở Mỹ.

Các công cụ chặn quảng cáo như AdBlock đã từng nhận sự phản đối của nhiều dịch vụ internet, tuy nhiên nó vẫn được người dùng đón nhận bởi tính thực tế mà tiện ích mang lại. Có thể thấy rõ ràng rằng người dùng sẽ phản đối việc ngắt kết nối email nếu dùng add-on chặn quảng cóa của Yahoo. Thậm chí, trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dùng còn nói rằng nễu Yahoo không gỡ bỏ việc chặn nói trên, họ sẽ từ bỏ dịch vụ.

Bên cạnh những người dùng thông thường, cựu Giám đốc phụ trách thiết kế sản phẩm của Yahoo là Andrei Herasimchuck cũng gặp phải tình trạng bị chặn nói trên. Ông từng là người giúp Yahoo thiết kế lại dịch vụ Email nhưng giờ đây cũng phải than phiền trên blog cá nhân về bất tiện này.

Việc làm trên của Yahoo không gây khó hiểu cho giới đầu tư bởi giờ công ty đã như nằm trên đống lửa. Báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ ba của Yahoo gây thất vọng lớn và tính tới hiện tại, công ty đã ghi nhận quá nhiều quý kinh doanh suy giảm do doanh thu quảng cáo không đạt kỳ vọng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google