Microsoft đang sở hữu thương hiệu Nokia, tuy nhiên Nokia cũng sẽ ra mắt chiếc smartphone của riêng mình.

Chúng ta đều biết rằng Microsoft đã mua lại mảng điện thoại di động cùng với tên thương hiệu của Nokia vào năm 2014. Và theo các điều khoản của thương vụ này thì Nokia sẽ không được phép sản xuất các phần cứng dưới tên thương hiệu Nokia.

Tuy nhiên cách đây không lâu, Nokia đã xác nhận thông tin về chiếc smartphone của mình có tên là Nokia C1, đồng thời ấn định thời gian ra mắt là vào cuối năm 2016. Trong khi đó, Microsoft sau một khoảng thời gian gắn bó với những chiếc smartphone Lumia, thì bất ngờ ra mắt hai chiếc điện thoại cơ bản là Nokia 230 và Nokia 230 Dual SIM.

Microsoft vừa ra mắt hai chiếc điện thoại cơ bản là Nokia 230 và Nokia 230 Dual SIM.

Microsoft vừa ra mắt hai chiếc điện thoại cơ bản là Nokia 230 và Nokia 230 Dual SIM.

Cả Nokia và Microsoft cùng ra mắt những chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia, vậy thì rốt cuộc thương hiệu này thuộc về ai?

Rõ ràng theo các điều khoản của thương vụ năm 2014, Microsoft mới là người nắm giữ một số nhà máy với bộ phận thiết kế, phát triển sản xuất, tiếp thị và kinh doanh các thiết bị thông minh, điện thoại phổ thông và dịch vụ của Nokia. Quan trọng nhất, Microsoft cũng là người sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia, cùng với cả thương hiệu smartphone Lumia.

Cũng theo các điều khoản này, Nokia sau khi bán mảng điện thoại di động của mình, công ty sẽ không được phép sản xuất các thiết bị phần cứng dưới tên thương hiệu của chính mình. Và điều đó cũng có nghĩa là Nokia sẽ cần một hãng sản xuất smartphone khác đóng vai trò “đẻ thuê” cho các sản phẩm của mình.

Chiếc smartphone Nokia C1 sẽ đánh dấu sự quay trở lại của vị vua vào năm 2016.

Chiếc smartphone Nokia C1 sẽ đánh dấu sự quay trở lại của vị vua vào năm 2016.

Và có vẻ như hãng smartphone đẻ thuê này lại chính là Microsoft. Theo một báo cáo mới đây được tiết lộ bởi nguồn tin thân cận với cả hai công ty, thì Nokia và Microsoft đang đàm phán để dẫn tới một thỏa thuận hợp tác mới. Mặc dù chưa rõ chi tiết của thỏa thuận hợp tác này, nhưng rất có thể sẽ liên quan đến việc sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm mới như chiếc smartphone C1.

Thông tin này càng được khẳng định, khi mà trước đây đã có tin đồn rằng Nokia C1 sẽ có một phiên bản chạy Windows 10 Mobile của Microsoft, bên cạnh phiên bản chạy Android 6.0 Marshmallow của Google. Và sự hợp tác này có thể là bàn đạp để Nokia quay trở lại thị trường điện thoại di động, sau khi đã từng ra mắt chiếc tablet N1 cách đây không lâu.

Cũng theo các thông tin tiết lộ trước đây, Nokia C1 sẽ là một chiếc smartphone màn hình 5”, bộ nhớ RAM 2GB và chip xử lý Intel Atom. Nó sẽ có hai phiên bản chạy Windows 10 Mobile và Android, cùng với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau. Và Nokia C1 sẽ có giá khá thấp để nhắm tới thị phần smartphone tầm trung.

Như vậy vào cuối năm 2016, rất có thể chúng ta sẽ lại thấy thương hiệu Nokia xuất hiện trên cả các sản phẩm của Microsoft lẫn Nokia. Đây sẽ là cột mốc đáng nhớ của ngành công nghiệp điện thoại di động thế giới, khi vị vua quay trở lại.

Tham khảo: geeksnack

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google