Hiện tại, Lumia 950 và Lumia 950 là những sản phẩm duy nhất hỗ trợ tính năng Continuum tiện lợi này

Như chúng ta đã biết, Continuum là một trong những tính năng quan trọng được Microsoft giới thiệu trên Windows 10 Mobile, giúp biến những chiếc smartphone thành một máy PC toàn năng: chạy được ứng dụng trên màn hình lớn, kết nối phụ kiện như chuột, và bàn phím...

Theo những công bố của Microsoft trước đây, người dùng sở hữu bộ đôi flagship là Lumia 950 và Lumia 950 XL khi mua kèm bộ chuyển đổi Display Dock sẽ ngay lập tức được trải nghiệm tính năng Continuum tiện lợi này.

Còn theo những thông tin mới đây, Microsoft sẽ sớm đưa tính năng độc đáo này, lên các mẫu smartphone tầm trung thế hệ mới. Nhấn mạnh là các mẫu smartphone tầm trung thế hệ mới, như 2 sản phẩm đồn đoán là Lumia 840 hoặc Lumia 740 trong năm sau.

Trải nghiệm tính năng Continuum

Tuy nhiên, một câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra đó là liệu những smartphone Lumia trước đây có hỗ trợ tính năng Continuum?

Thứ nhất, theo những công bố trước đây, 2 chiếc smartphone Lumia 950 và Lumia 950 XL là những sản phẩm duy nhất hỗ trợ tính năng Continuum ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Microsoft vẫn chưa công bố những sản phẩm thế hệ cũ sẽ được trang bị tính năng này, nhưng nhiều khả năng là sẽ không hỗ trợ.

Bởi trên thực tế, để có thể xuất hình ảnh, âm thanh từ smartphone lên TV, hay các thiết bị như màn hình rời, chiếc smartphone mà bạn đang sở hữu cần hỗ trợ chuẩn HML.

Vậy HML là gì?

- Chuẩn kết nối giúp smartphone xuất trực tiếp những gì đang hiện trên màn hình thiết bị di động ra màn hình ngoài.

- Cho phép vừa xuất hình ảnh vừa sạc thiết bị. Điều này đồng nghĩa, chúng ta sẽ không còn lo lắng đến chuyện pin hết giữa chừng. *Đây cũng là điểm nổi bật nhất so với kết nối HDMI hiện tại.

- Có thể sử dụng chung cổng vật lý với microUSB, không cần phải có cổng HDMI riêng, giúp tiết kiệm không gian trên các thiết bị di động.

- Truyền hình ảnh không nén độ phân giải tối đa 1.920 x 1.080 pixel, với tần số nhanh nhất là 30Hz (MHL 1.0) hoặc 60Hz ( MHL 2.0)

- Hỗ trợ truyền âm thanh surround không nén 8 kênh (7.1)

- Hỗ trợ đầy đủ công nghệ HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection) giúp bảo vệ tác quyền nội dung số đang xem.

Microsoft chia sẻ về tính năng Continuum.

Ngay sau khi tính năng Continuum được thử nghiệm trên bộ đôi Lumia thế hệ mới, đã có rất nhiều nguồn tin quốc tế khẳng định, có thể người dùng sẽ phải chờ tới các bản cập nhật Windows 10 Mobile vào cuối năm nay, hoặc đầu năm 2016, để các model Lumia cũ có thể chạy Continuum.

Trong đó, 2 thiết bị được đồn đoán hỗ trợ Continuum trong năm tới là Lumia 930 và Lumia 1520. Tuy nhiên, khi kiểm tra thông số chi tiết của 2 model này, điều bất ngờ là cả 2 sản phẩm đều không hỗ trợ chuẩn MHL đã nêu trên.

Điều này đồng nghĩa, tính năng Continuum sẽ khó lòng được xuất hiện trên Lumia 930 và Lumia 1520 như đồn đoán. Trước đó, cũng chính một lãnh đạo của Microsoft là ông Gabriel Aul đã từng khẳng định: "Muốn sử dụng tính năng Continuum, người dùng cần một phần cứng mới."

Tất nhiên, chúng ta cũng không loại bỏ khả năng, Microsoft đã tìm ra một chuẩn kết nối nào mới, như không dây chẳng hạn, giúp biến những chiếc Lumia thế hệ trước kia, thành một chiếc máy tính thực thụ, như những kì vọng của người dùng hiện tại.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google