Chiến dịch lớn tiếp theo của nhóm hacker khét tiếng thế giới mang tên OpTrump nhằm phản đối đề xuất cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ của tỷ phú này.

Đầu tuần này, Donald Trump, ứng viên tranh chức tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, kêu gọi "cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ cho đến khi chúng ta biết rõ chuyện gì đang xảy ra". Ông Trump đưa ra phát ngôn này sau khi hai nghi phạm người Hồi gây ra vụ xả súng làm 14 người chết ở California (Mỹ).

Chiến dịch OpTrump bắt đầu được phát động từ ngày 10/12, mở màn bằng việc trang web Trumptoweny bị tấn công bằng kỹ thuật DDoS. Một tài khoản Twitter đã đăng ảnh và khẳng định site "gần như sập hoàn toàn".

anonymous-tuyen-chien-voi-ty-phu-donald-trump

Anonymous cũng chia sẻ một video trên YouTube, cảnh báo rằng tỷ phú này sẽ phải chịu hậu quả vì những lời nói độc ác của mình.

"Donald Trump, chúng tôi biết rằng ông muốn cấm toàn bộ người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. Đó chẳng phải những gì mà IS đang mong đợi hay sao. Càng nhiều người Hồi giáo cảm thấy thất vọng, IS càng dễ dàng tuyển dụng họ", Anonymous cho hay.

Tuyên bố của ông Trump cũng đang liên tục bị "ném đá" dữ dội. Nhà Trắng chỉ trích phát biểu của tỷ phú này là "phi Mỹ", đi ngược với các giá trị và lợi ích quốc gia. Thủ tướng Anh David Cameron coi phát ngôn của ông Trump "mang tính chia rẽ, vô ích và đơn giản là sai lầm".

Hơn 150.000 người Anh đã ký vào đơn kiến nghị cấm Donald Trump đến nước này. Trong khi đó, bà J.K. Rowling, tác giả bộ truyện Harry Potter nổi tiếng, cho rằng ông Trump tồi tệ hơn cả Chúa tể hắc ám Voldemort. CEO Facebook Mark Zuckerberg khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ luôn ủng hộ và không có tư tưởng chống lại người Hồi giáo chỉ vì những tội ác của IS.

Trong khi đó, Anonymous cũng đang bận rộn chuẩn bị cho "Ngày cuồng nộ" (Trolling Day/Day of Rage) vào 11/12. Ngày đó, các hacker sẽ thực hiện chiến dịch chọc tức IS như chế ảnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo với hình đầu dê, đánh sập các website quan trọng của chúng...

Châu An

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google