Các nhà nghiên cứu từ trướng đại học West of England sẽ giải thích câu hỏi trên.

Nước tiểu có nhiều công dụng hơn chúng ta nghĩ. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ trướng đại học West of England vừa chế tạo thành công chiếc tất có thể dùng nước tiểu để sản sinh ra điện.

Chiếc tất này bao gồm mạng lưới các ống rỗng có thể chứa được 648 mililít nước tiểu. Việc mang chiếc tất này và di chuyển sẽ khiến dung dịch chứa trong các tế bào nhiên liệu siêu vi - có chứa các vi khuẩn sử dụng nước tiểu làm chất dinh dưỡng - tạo ra dòng điện trong quá trình này. Trong các quá trình thử nghiệm, nhóm đã đưa ra bằng chứng rằng một đôi tất có đủ khả năng cung cấp dòng điện cho máy truyền dẫn tín hiệu không dây có thế gửi tin nhắn mỗi 2 phút.

Dùng nước tiểu để biến thành dòng điện tuy không phải là mới, nhưng kỹ thuật cũ thường dùng một máy bơm điện để đẩy nước tiểu vào các tế bào năng lượng siêu vi. Pháp minh mới nhất này sẽ dùng lực của chân người để tại ra áp lực, mỗi lần nhấn chân xuống đất thì nó cung cấp một lực đẩy nhỏ qua một ống bơm silicon ở dưới bàn chân.

Vậy làm thế nào để khiến nước tiểu vào được chiếc tất? Một nhà nghiên cứu của nhóm chia sẻ rằng: "Chúng tôi đang nghiên cứu một cơ chế hay loại quần áo có thể đưa chất bài tiết của người mà không cần họ phải tự tay làm việc đó."

Tham khảo Gizmodo

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google