Một tính năng quan trọng và đang được ẩn trong Windows Defender trên Windows 10.

Gần đây các thông tin về máy tính có cài đặt sẳn một số phần mềm Adware đang gây cho người dùng nhiều lo ngại về vấn đề bảo mật cá nhân. Trước những lo lắng này, Microsoft cũng vừa công bố rằng họ đã cải tiến và thêm vào một số tính năng bổ sung cho tiện ích bảo mật Windows Defender trên Windows 10 nhằm ngăn chặn các cài đặt ứng dụng quảng cáo không mong muốn (Potentially Unwanted Application hay PUA) – gọi đơn giản là chống Adware – nhưng chỉ dành cho các khách hàng sử dụng phiên bản Microsoft Enterprise.

Bên cạnh đó, Microsoft lại không nói rõ lý do vì sao chỉ có phiên bản Windows Enterprise mới được trang bị tính năng Potentially Unwanted Application, còn các phiên bản Windows dành cho người dùng doanh nghiệp nhỏ và cá nhân lại không.

Tuy nhiên, dù nói là không trang bị nhưng Microsoft lại ẩn tính năng này trong Windows Defender ở các phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro, ngay bây giờ bạn có thể kích hoạt nó bằng cách làm sau đây.

Nhấn tổ hợp phím WIN+R để gọi hộp thoại RUN lên và nhập vào lệnh “regedit”, sau đó nhấn phím ENTER để khởi chạy Registry Editor.

Truy cập vào đường dẫn sau “HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows Defender

Nhấn phải chuột vào Windows Defender và chọn lệnh New > Key.

Tạo một key mới với tên gọi “MpEngine”.

Khi đã tạo xong MpEngine, bạn hãy nhấp chọn nó và sang cửa sổ thao tác bên trái, nhấn phải chuột và chọn lệnh New > DWORD (32-bit) Value.

Đặt tên cho DWORD này là “MpEnablePus” và thiết lập giá trị cho nó là “1”.

Thế là xong, bây giờ bạn hãy khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Ngay khi bạn khởi động lại Windows, Windows Defender ngay lập tức sẽ quét và chặn các chương trình tiềm tàng không mong muốn trong hệ thống và ngăn không cho tải chúng về từ Internet Explorer hoặc Windows Edge.

Sau khi đã kích hoạt tính năng Potentially Unwanted Application cho, thử cố gắng cài đặt Adware phổ biến có tên là “OpenCandy” thì Windows Defender ngay lập tức phát hiện và xóa nó ngay lập tức. Khá tuyệt phải không?

Đây là một thủ thuật rất cần thiết và bạn nên thực hiện để tránh các cài đặt phần mềm Adware nguy hiểm. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google