Raph Hennessy, 13 tuổi đã chia sẻ với cộng đồng mạng để xem liệu việc này có quá sức với cậu hay không.

Raph Hennessy, cậu bé 13 tuổi đã chia sẻ với cộng đồng mạng rằng cậu đang tự viết hệ điều hành riêng cho mình mà không cần dùng bất kì ngôn ngữ lập trình nào khác. Tuy nhiên cậu ta đang nghi ngờ về sự khả thì của vấn đề này nên Raph Hennessy đã chia sẻ tâm sự ấy với mọi người:

"Vào năm tôi lên 8, tôi đã bị nghiện máy tính và bắt đầu viết ứng dụng cùng với phụ kiện cho nó từ đó. Tôi cũng đã xây dựng website đầu tiên của vào năm 8 tuổi. Một năm sau thì tôi bắt đầu học ngôn ngữ lập trình PhP và JavaScript.

Năm 11 tuổi, tôi đã thuần thục ngôn ngữ lập trình nền web và ứng dụng trên máy Mac. Khoảng 6 tháng sau. tôi quyết định tự xây dựng hệ điều hành riêng cho mình mà không cần dùng bất kì dòng code nào từ Unix/Linux hay hệ điều hành mã nguồn mở nào. Tuy nhiên, sau vài tháng nghiên cứu và thử nghiệm, tôi dần mất tập trung và bắt đầu chơi game Minecraft.

Tôi đã dần mất phương hướng về lập trình và dừng hẳn việc nâng cao kiến thức máy tính sau đó. Cho đến hiện nay, tôi tự nhủ mình phải trở lại với niềm đam mê cũ nếu không thì cuộc sống này cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Tôi bắt đầu đọc sách về ngôn ngữ lập trình Assembly và C. Và giờ đây tôi đang thiết kế nhân (kernel) của hệ điều hành tự tạo này. Tuy nhiên việc này chỉ mới diễn ra được vài tuần nên hệ điều hành vẫn chưa hoàn thiện, tôi sẽ đăng toàn bộ mã nguồn và quá trình này trên trang web của tôi.

Vậy việc tự tạo hệ điều hành này có phải là ý tồi hay không? Tôi có nên làm những dự án dễ dàng hơn trước không? Tôi thực sự không muốn cảm thấy mình làm việc bất khả thi vào lúc này, thực ra thì tôi không cảm thấy vậy đâu vì mọi việc đang tiến triển rất nhanh chóng và tốt đẹp.

Hiển nhiên, việc tự tạo một hệ điều hành sẽ rất tốn thời gian, tôi nghĩ việc hoàn thành nhân cho nó phải tốn 5 năm hoặc hơn. Cuối cùng thì tôi có nên từ bỏ việc nay hay vẫn nên quyết tâm đến cùng?"

Liệu việc này có khả thi hay không? Câu hỏi này chỉ có thể được trả lời trong vài năm nữa. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng xem quá trình xây dựng hệ điều hành này trên trang Youtube của Raph Hennessy.

Tham khảo Quora

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google